Lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người

Cách chọn trang phục cho người có dáng người tam giác:
Là người có vai rộng, lưng dài, đối với dáng người này nên chọn tông màu tối ở phần thân trên và tông màu sáng hơn ở phần thân dưới. Bạn nên chọn kiểu đơn giản cho áo và nhiều họa tiết cho váy để làm cân đối lại cơ thể. Chọn kiểu váy chữ A, tránh những kiểu váy ôm. Đối với trang phục công sở ngoài áo và váy, bạn có thể chọn các kiểu đầm công sở có tay nhẹ, váy chữ A cũng tạo hiệu quả cân đối. Tông màu cho nước da ngăm đen là tông màu dịu: xám, kem đậm, nâu sẽ giúp làm sáng làn da của bạn.
Cách chọn trang phục cho người có dáng người thấp, bụng to (cho nam giới):
Chọn kiểu áo vest có 1 đến 2 nút cài, sáng màu, kiểu dáng cắt ôm vừa phải và chỉ nên có một đường xẻ giữa lưng vừa hiện đại, vừa truyền thống giúp thoải mái trong đi đứng, xoay xở thân mình.
Vest vừa vặn có thoải mái cài nút ở vạt trước, khoảng cách giữa các nút chỉ bằng tối đa chiều ngang nắm tay của bạn. Mốt vest hiện nay là những chiếc vest có chiều dài tay vừa phải, có thể khoe được khuy măng sét ở cổ tay áo sơ mi mặc bên trong.
Quần ống đứng và giày mũi gọn, không to hoặc dài.
Nên kết hợp trang phục đen trắng trong trường hợp nào để giúp mặc đẹp hơn?
Đối với màu trắng: Phù hợp với những người có thân hình đẫy đà, thấp đậm nên tránh màu trắng, không nên chọn trang phục quá bó sát. Sắc trắng thường giúp người mặc trông có vẻ đầy đặn hơn. Trang phục này phù hợp với người có dáng hơi gầy.
Bạn nên kết hợp với những phụ kiện hoặc các điểm nhấn có màu đen, đỏ, cam, xanh lá cây khi mặc trang phục trắng. Một chiếc ruy bang thắt ngang eo màu đỏ cỡ to cùng chiếc đầm trắng làm cho bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.
Đối với màu đen: Bạn không nên mặc một bộ đồ đen từ đầu tới chân vì sẽ gây cảm giác tối tăm. Nên mặc kết hợp giữa hai màu đen, trắng nhưng chú ý các họa tiết không nên quá rối mắt. Những bạn gái có thân hình đẫy đà sẽ hài lòng với trang phục mà tông màu chủ đạo là đen. Những bạn có phần hông nhỏ tuyệt đối tránh màu này. Màu đen rất dễ kết hợp với bất kỳ màu nào. Trang phục đen, đặc biệt là đầm, rất hợp với những buổi tiệc đêm.

You may also like...