Lựa chọn trang phục cho phù hợp với khuôn mặt bạn

Cách chọn trang phục cho người có khuôn mặt tròn:
Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn thì không nên mặc áo khoét cổ tròn, cổ cao hoặc áo liền mũ. Gương mặt tròn tránh những đôi khuyên tai to và có hình tròn. Bạn nên mặc áo có cổ hình chữ V, áo cổ ve trễ và mang vòng tai nhỏ hoặc dài.
Các chọn trang phục cho người có khuôn mặt dài:
Khuôn mặt dài không thích hợp với những loại áo có cổ khoét trễ, dùng các cổ có hình chữ V. Bạn nên chọn những vòng tai có hình khối lớn như tròn hoặc vuông, không dùng các loại vòng tai có hình dài thuỗn hoặc quá mỏng manh, mảnh dẻ. Trang phục nên dùng là các loại áo cổ cao, loại cổ khoét tròn và quần ống hẹp.
Cách chọn trang phục cho người có khuôn mặt vuông:
Không mặc những chiếc áo có cổ khoét hình vuông, to hoặc rộng mà mặc áo có cổ hình chữ V và chữ Y. Và tránh sử dụng những đôi vòng tai có hình vuông, to. Lựa chọn hay nhất là các loại vòng tai có hình nụ với kích thước nhỏ xinh một chút.
Cách chọn trang phục cho người có vòng eo to:
Với người có vòng 3 khiêm tốn có một số thủ thuật để làm bạn trông đầy đặn hơn. Khi chọn trang phục công sở, bạn nên chọn váy hoặc quần có màu sáng, tránh mặc quần ôm, suông.
Váy dạng chữ A hoặc xòe là lựa chọn tối ưu hay tránh chọn váy ôm sát có chất thun.
Bạn nên chọn các kiểu áo đầm xòe, ôm phần eo, chất liệu tương đối không nên quá mỏng hoặc quá dày chủ yếu tránh ôm phần mông.
Vòng eo to có thể kết hợp với các kiểu phụ kiện như thắt lưng màu tối để tạo eo hoặc chọn kiểu đầm có độ xòe tương đối cũng sẽ tạo eo hiệu quả.
Để không bị già nên chọn những tông màu sáng, nhẹ nhàng tươi tắn, hoa văn tươi sáng, đặc biệt các kiểu đầm không nên dài qua đầu gối.
Cách chọn trang phục cho mùa đông:
Vào mùa đông tiết trời lạnh vì vậy bạn nên chọn những loại vải sẫm màu và dày. Với những quần áo mặc bên trong phải sát vào da để giữ nhiệt cho cơ thể. Những áo bên ngoài cần xốp, dày và nhẹ.
Cách chọn trang phục lót:
Quần áo lót cần chọn loại mỏng, mềm, nhẹ để tiện trong sinh hoạt, hợp vệ sinh.
Cách chọn quần áo ngủ:
Nên chọn những loại mỏng, thoáng và rộng rãi. Mùa hè mặc quần áo ngủ rộng, không cổ. Còn mùa đông phải mặc áo dài tay, cổ kín.

You may also like...