Vận động thái dương và cằm

Mục đích giúp các cơ cằm và cơ thái dương phát triển, các cơ gần thái dương, khóe mắt không bị trễ xuống tạo ấn tượng trẻ trung.
Há miệng hết cỡ.
Cắn chặt răng, dùng tay kéo khóe miệng sang 2 bên.
Ngậm chặt miệng, chuyển động cằm ra trước hoặc thu lại.
Các thao tác trên thực hiện liên tục trong 8 lần nhằm mục đích giúp các cơ cằm và cơ thái dương phát triển, các cơ gần thái dương, khóe mắt không bị trễ xuông tạo ấn tượng trẻ trung.
Kiên trì vận động cơ mặt mỗi ngày 5 phút, sau 2-3 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Tiếp theo xin nói rõ thêm một vài động tác trong cuộc sông thường ngày, đó là những hành vi vô thức. Nếu có vận động mang tính ý thức thì không cần thiết phải dựa vào máy móc hay sách vở gì vẫn có thể đạt đến mục đích nâng cao sức khỏe, cải lão hoàn đồng cho da.
Phương pháp hô hấp lồng ngực
Người già thưòng có thói quen co vai, thở nông, do vậy tần số hô hấp rất gấp. Tình trạng này nếu kéo dài càng làm cho lồng ngực hẹp dần đi. Nếu biết kiên trì thở sầu, cơ ngực được tập luyện làm lồng ngực được mở rộng.
Đếm nhẩm 1, 2, 3 đồng thời hít thật mạnh sau đó lại đếm 5, 6, 7 và thở mạnh ra, thở gian thở cố gắng kéo dài.
Tập luyện để có giọng nói trong
Phàm là những người phát âm nhỏ, âm vĩ không rõ ràng, nói nuốt từ thì thường gây cho người khác cảm giác thiếu sức trẻ, già trước tuổi. Ngược lại, lời nói trong trẻo sẽ dễ tạo được ấn tượng trẻ trung, tràn trề sức sống.
Lấy việc hô hấp làm phương pháp tập luyện, đó là một tầng ứng dụng khác của phương pháp hô hấp.
Hít từ từ, sâu sau đó thở ra thật chậm.
Hít sâu và nhanh sau đó thở ra với tốc độ tương đương.
Hít sâu và nhanh sau đó thở ra thật chậm.
Hàng ngày kiên trì tập luyện 4 bài tập này kết hợp với học phát âm a, e, i, o, u dần dần sẽ thu được kết quả như ý.
Phương pháp luyện phát âm trước khi đi ngủ:
Bước 1: Chân tay duỗi thẳng toàn thân thành chữ “đại” (大). Hai tay đặt trên bụng hít thở từ từ, sau đó phát âm a, e, i, o, u giọng từ thấp đến cao, rồi từ cao xuống thấp, liên tục như vậy trong vòng 3 phút.
Bước 2: Đổi thành tư thế nằm sấp, trán kê lên gối, 2 tay đan nhau đặt ở eo sau đó từ từ hít thở rồi luyện tập phát âm như bước một trong vòng 3 phút.

You may also like...