Tự kiểm tra mái tóc của mình

Hãy tự kiểm tra mái tóc của mình qua các câu hỏi và lời đáp để có một cách chăm sóc tóc tốt nhất.
Bao lâu thì bạn gội đầu một lần? Tốt nhất nên gội đầu hai đến ba lần trong một tuần. Nhưng tóc nhờn nên gội nhiều hơn, còn tóc khô nên gội ít hơn. Cần phải xác định được số lần gội và loại dầu gội để phù hợp với tóc của bạn.
Bạn cho rằng tóc bạn mọc nhanh, chậm hay bình thường? Có một số người lo rằng tóc mình “không mọc” hoặc mọc quá chậm. Thực ra tốc độ mọc bình thường của tóc là mỗi ngày mọc dài ra từ 0 đến 3 milimét. Đó cũng không phải là nhanh.
Tóc bạn dài không? Tóc dài thường hay bị chẻ ngọn hoặc không có độ bóng, do đó nếu bạn muốn để tóc dài, cần phải chọn được loại thuốc nhuộm tốt đồng thời phải thường xuyên cắt tỉa.
Khí hậu nơi bạn sống thế nào? Nếu nơi bạn sống nóng và khô thì nên dùng loại thuốc nhuộm đặc chế để duy trì màu đen và độ bóng của tóc. Nếu nơi ở của bạn ẩm thấp bạn nên chọn kiểu tóc cố định, cần phải kết hợp môi trường của bạn để giải quyết vấn đề về kiểu tóc.
Môi trường nơi bạn làm việc thế nào? Mặc dù khí hậu nơi bạn làm việc rất ôn hòa nhưng nếu suốt ngày bạn ngồi trong những căn phòng làm việc bí không khí, hoặc làm việc dưới ánh nắng mặt trời thì cho dù tóc bạn thuộc loại gì thì cũng đều bị ảnh hưởng.
Bạn có thích vận động không? Thường xuyên tắm gội hoặc ngồi trong phòng tắm hơi, tắm nắng hoặc ngâm mình trong nước đều rất có lợi đối với tóc khô.
Bạn có hay bị căng thẳng không? Căng thẳng chính là nhân tố lớn nhất làm tổn hại đến tóc.
Tình hình sức khỏe của bạn thế nào? Từ tóc có thể nhận ra một người có bệnh hay không? Thông thường sau khi bạn phát hiện ra bệnh của mình hai đến ba tháng, tóc của bạn sẽ xấu đi một cách rất nhanh chóng.
Bạn có chữa trị bằng thuốc gì không? Một số loại thuốc như thuốc bướu cổ, thuốc giảm béo, thuốc tránh thai, các loại thuốc tổng hợp khác v.v… đều có khả năng làm tổn thương đến tóc.
Tình hình ăn uống của bạn ra sao? Thói quen ăn uống điều độ có thể giúp bạn giữ được sự bình thường của khí quản. Nếu chất lượng hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn ít sẽ làm mất đi độ bóng của tóc. Ngoài ra, một số loại đồ ăn đặc biệt cũng làm cho tóc bạn mất sự óng ả.

Thông tin thêm::

Lựa chọn sản phẩm thuốc natrol biotin 10000 mcg là một vitamin B, còn được gọi là vitamin H hay vitamin B9 được chiết xuất 100% từ thực vật có tác dụng hỗ trợ mọc tóc, hạn chế lượng tóc gãy rụng, giúp bạn có mái tóc dày và đẹp hơn.

You may also like...