Trông gà hóa cuốc

?: Em mới mua chai nước hoa hiệu rất lạ “Samsara”, mẹ em cầm xem và nói hiệu nước hoa gì nghe giống như một từ trong kinh Phật (!). Sao lại có chuyện kinh kệ gì liên quan tới mỹ phẩm vậy hả chị? Hay tại mẹ em vốn Phật tử quá sùng đạo rồi “trông gà hóa cuốc”? (Phương Liên, Phước Tỉnh)
Mẹ em chẳng “trông gà hóa cuốc” chút nào đâu em gái à! Chữ Samsara trong tiếng Bắc Phạn có nghĩa là “cõi ta bà”(chốn hồng trần”. Với mùi hương đặc trưng và ý nghĩa này có lẽ nhà sản xuất muốn ám chỉ nó thích hợp cho người đàn ông nào từng trải, những mệnh phụ có tâm sự thích cô đơn. Thường tuổi mới lớn không thích hợp mùi nước hoa đậm “tính phong trần” này.
?: Tôi 38 tuổi, da mặt rất xấu lại mụn nhiều. Tôi từng dùng mỹ phẩm tốt nhưng không mấy hiệu quả. Khi dùng hết 1 hộp mỹ phẩm đầu tiên thì da mịn nhưng dùng qua hộp thứ hai trở lên thì da bị đen và nám. Xin chị bảo tôi phải dùng loại mỹ phẩm nào vừa trị mụn lại chống nắng vì da tôi rất bắt nắng. (Kim Hân, Thủ Đức)
“Mỹ phẩm” bạn đang dùng có thể là những loại thuốc trị bệnh ngoài da có thành phần corticoid mà có thời bạn gái bảo nhau dùng như một loại “kem dưỡng da” để rồi làm hư hỏng làn da. Để trị mụn bạn có thể dùng Erygel hoặc Hydra Star, dưỡng da và chống nắng bạn dùng U.V Whitening Emulsion Ex.
?: Em mới 16 tuổi mà nây bụng của em tới 83 cm lận chị ơi. Lắc vòng có làm có làm bụng nhỏ lại không hả chị? Em nghe nói lắc vòng nhiều sau này sẽ khó sinh con hả chị? Kem thoa tan mỡ bụng hiệu gì? Em phải mua ở đâu? (Trúc Linh, Trường Bình Hiệp)
Nếu em cao 1m60 trở lên thì V2 cũng còn “rộng” hơn 20 cm đó cô bé. Thực ra lắc vòng có làm eo thon nhưng nó chỉ có tác dụng rất chậm không đáng kể. Tương tự mỹ phẩm làm tan mỡ rất đắt tiền nhưng tác dụng rất chậm. Cho đến nay không có biện pháp nào làm giảm eo hoàn hảo hơn TDTM, kể cả giải phẫu lóc mỡ hay hút mỡ.
?: Em đã ngoài 30 nhưng chỉ cao 1m42, 42kg, các vòng 81-70-86. Em chỉ rãnh rỗi từ 6h30 chiều nên muốn tập TDTM không biết phải làm sao. Da mặt em khô và có tàn nhang dùng kem E.100 được không chị? (Thanh Vân, Q5)
Thường các phòng tập TDTM chỉ đóng cửa sau 20h30, em còn thừa 2 giờ tha hồ mà tập, học phí khoản 25-40 ngàn một tháng, tùy trang phương tiện tập luyện ở mỗi nơi. Da khô và có tàn nhang em dùng Whitening Essence. Khi dùng mỹ phẩm này em lưu ý, trong lần đầu nhấn cần xịt (dispenser) 3-4 lần để lấy mỹ phẩm ra rồi phải lau sạch cần xịt thuốc không đông cứng. Nếu mở nắp ra phải dùng ngay và đóng lại để tránh mỹ phẩm khỏi khô.

You may also like...