Trị gàu với da đầu khô

Hãy dùng khăn khô lau tóc và để khô tự nhiên. Bởi máy sấy tóc sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô hơn.
Khi gội đầu bạn cần lưu ý dùng nước lạnh để gội đầu chứ không phải là nước nóng. Việc lựa chọn loại dầu gội cũng rất quan trọng, bạn không nên sử dụng loại dầu gội có hoạt tính quá mạnh, sẽ gây tổn hại da đẳu.
Cách trị gàu đối với da đầu nhờn
Để biết da đầu mình có thuộc loại da nhờn hay không, sau mỗi lần gội đầu bạn hãy dùng tay sờ lên trên da đầu nếu thấy vẫn còn nhờn, chứng tỏ da đầu bạn thuộc loại nhờn.
Da đầu nhờn thường là môi trường thuận lợi để gàu sinh sôi và phát triển.
Để loại trừ gàu bạn nên chăm chỉ gội đầu từ 1 – 2 lần/ngày. Nên sử dụng loại dầu gội có hoạt tính mạnh hơn các loại dầu gội thông thường Và nên dùng lược răng thưa để chải tóc. Nên dùng tay để mát xa da đầu cùng với nước.
Không quá lạm dụng việc dùng dầu xả và dầu dưỡng, sẽ càng làm tăng thêm độ nhờn bóng cho da đầu.
Cách trị gàu đối với da đầu nhạy cam
Khi da đầu bạn quá nhạy cảm, tóc bạn sẽ có nguy cơ rụng nhiều hơn, da đầu sẽ dễ sưng phồng và nổi mẫn đỏ. Chân tóc sẽ trở nên yếu hơn, tóc sẽ thưa và mỏng.
Dùng loại dầu gội đầu giàu dưỡng chất, thường xuyên mát xa da đầu. Lau thật khô đầu sau mỗi lần gội đầu. Không dùng máy sấy tóc. Tránh đi tắm hơi. Có thể ngâm da đầu trong nước trà xanh hay dùng nó để vỗ nhẹ lên da đầu.
Cách trị gàu bằng hoa, quả và thảo dược
Nha đam
Lấy chất nhờn từ lá cây nha đam (lô hội) thoa lên tóc cũng như da đầu trong vòng 15 phút. Sau đó, gội lại với dầu gội
Cho thêm ít tinh dầu trà xanh vào trong gel nha đam. Một lần nữa, lại tùy thuộc vào lượng gàu nhiều hay ít. Dùng tay trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều lên tóc và da đầu, ấn tay mạnh vào vùng da đầu có nhiều gàu bám. Những nơi khác xoa tay đều đặn lên. Để yên khoảng 10 phút cho nha đam và trà xanh ngấm vào da đầu, thời gian càng lâu, càng tiêu diệt gàu triệt để.
Lúc này da đầu sẽ rất nhẵn và tạo ra tiếng kêu nhỏ khi ngón tay tiếp xúc vào. Thậm chí sẽ có sự bong rát với da đầu, nhưng một chút, sẽ hết ngay.
Gội đầu với dầu gội đầu như bình thường Trong thời gian trị gàu, nên gội đầu mỗi ngày một lần thay vì 2 – 3 ngày một lần như trước đây.

You may also like...