Trị gàu bằng giấm ăn

Làm cách nào để khắc phục tình trạng tóc rất nhờn và nhiều dầu? Làm thế nào để cho tóc hết khô và yếu
Dùng lược chia tóc thành nhiều phần bằng nhau sau đó dùng một bông thấm đều dung dịch lên trên đầu. Tốt nhất nên thực hiện trước giờ đi ngủ. Sau đó buộc một chiếc khăn quấn tóc, để tránh bẩn gối. Sáng hôm sau hãy gội sạch đầu bằng dầu gội.
Hạt quả hạnh nhân
Nghiền nát hạt quả hạnh nhân và cho dầu oliu vào, trộn kỹ. Bôi hỗn hợp lên tóc và massage da đầu trong vài phút. Sau vài lần thực hiện, hiệu quả sẽ đến với bạn.
Bột cây cari của cây mù tạc
Dùng hỗn hợp bột nhão của cây cari và cây mù tạc đắp lên da đầu giúp cho da hồi phục.
Bột bồ kết
Gội đầu với hỗn hợp nước cơm và bột bồ kết
Hoa dâm bụt
Gội đầu với nước ép từ cánh hoa dâm bụt
Long nhãn
Sử dụng dầu hấp nóng với 1 chút long nhãn làm dầu dưỡng, sau đó bôi lên tóc, hấp tóc trong vòng 15 phút, để nguội tóc thêm 15 phút nữa cho các chất dinh dưởng ngấm sâu vào tóc, gội lại bằng dầu gội có nguồn gốc từ thảo mộc.
Làm cách nào để khắc phục tình trạng tóc rất nhờn và nhiều dầu?
Tóc nhờn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau như: Gien di truyền, do tuổi dậy thì, tình trạng cơ thể và độ ẩm, do chất bã nhờn (Sebum) gây ra. Chất bã nhờn được sinh ra từ tuyến bã nhờn (tuyến bã nhờn nằm ở dưới chân của mỗi sợi tóc, trên da đầu). Loại hormon sinh dục nam có tên gọi là androgens có thể hạn chế việc sản xuất ra chất bã nhờn.
Những người có mái tóc mượt, thẳng và suôn sẽ xuất hiện nhiều dầu trên tóc hơn so với những người có mái tóc khô, sít và thưa mỏng.
Để khắc phục tình trạng này bạn hãy làm theo cách sau:
Mát xa da đầu trong quá trình gội và nên để dầu gội lưu lại trên đầu ít nhất khoảng 5 phút, sau đó mới xả sạch. Có thể thoa dầu gội thêm lần nữa nếu như tóc bạn sau lần gội thứ nhất vẫn bóng nhờn.
Không sử dụng các loại dầu bóng, hay các sản phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ tinh dầu
Không nên chải đầu nhiều lần. Hoặc nếu có chải đầu, bạn không nên để lược chạm vào da đầu. Điều này giúp bạn hạn chế được chất nhờn (dầu) từ da đầu tới tóc.
Nếu không chỉ mái tóc, mà ngay cả da đầu của bạn cũng bị nhờn bóng, bạn hãy lựa chọn loại dầu gội đầu có chứa các thành phần “trị” dầu như ammonium hay natrisuníat. Đó đều là những thành phần giúp làm khô da và tóc.
Làm thế nào để cho tóc hết khô và yếu

You may also like...