Trang điểm nhạt

Nếu đem so sánh làn da của người trang điểm nhẹ với người trang điểm đậm thì làn da của người trang điểm nhẹ vẫn luôn đẹp và sáng hơn.
Mỹ phẩm cũng như thực phẩm đều có hạn sử dụng, do vậy khi chọn mua bạn cần lưu ý điểm này. Những loại mỹ phẩm quá hạn sử dụng dễ có nguy cơ biến chất. Đa phần mỹ phẩm đều có thời hạn bảo hành trong hai năm, những loại được chế từ nguyên liệu thiên nhiên thì hạn bảo hành tương đối ngắn. Với loại này không nên mua quá nhiều mà chỉ mua đủ dùng trong một mùa.
Trang điểm nhạt
Nếu đem so sánh làn da của người trang điểm nhẹ với người trang điểm đậm thì làn da của người trang điểm nhẹ vẫn luôn đẹp và sáng hơn.
Da sẽ trở nên thô ráp nếu cơ thể mắc bệnh hoặc mệt mỏi; một làn da khỏe mạnh có khả năng tự phục hồi. Đặc biệt sau khi khỏi bệnh vẫn duy trì giấc ngủ đầy đủ sẽ dần trở về trạng thái khỏe mạnh, sắc mặt cũng sẽ sáng đẹp trở lại.
Nếu chỉ làm đẹp nhờ vào mỹ phẩm, thì nhìn bề ngoài tuy rất đẹp song đến tối khi đã tẩy trang trên mặt sẽ lộ ra nhiều nếp nhăn, tàn nhang mà ban ngày không thấy, thậm chí nhiều bộ phận da còn rất thô ráp. Có nhiều người để che giấu đi khiếm khuyết trên mặt nên dã trang điểm rất đậm. Tuy làm như vậy cố thể tạm thời che giấu được những khuyết điểm trên da, song dần dần sẽ làm những nếp nhăn vốn nhỏ trở nên to, đậm hơn, tàn nhang cũng ngày càng nhiều. Kết quả là tạo nên một vòng tuần hoàn ác tính.
Do vậy, để có làn da khỏe mạnh bạn hãy cố gắng giữ da ở trạng thái tự nhiên, không nên thường xuyên trang điểm, càng phải tránh trang điểm đậm. Đây là một nguyên tắc quan trọng trong nghệ thuật chăm sóc da.
Trang điểm
Tắm là thời điểm làm đẹp tốt nhất
Khuôn mặt và cơ thể phải là một thể thống nhất, nếu chỉ chú ý trang điểm khuôn mặt thật đẹp mà bỏ qua các phần khác như cổ, ngực, lưng… thì không thể được coi là trang điểm hoàn thiện. Bởi vậy, chăm sóc cả những chỗ không nhìn thấy cũng là một bước quan trọng để đến với cái đẹp.
Hãy đứng trước gương để kiểm tra lại mình, xem ngực có gọn không, eo có thon không…? Phải luôn luôn chú ý chăm sóc từng chi tiết nhỏ nhất. Mất tự tin là kẻ thù lớn nhất của cái đẹp.

You may also like...