Trang điểm đôi mắt

Để khắc phục khi đánh má hồng quá nhiều khiến đôi gò má trở nên đỏ ửng:
Hãy dùng cọ sạch quét bớt phấn đi, sau đó dùng bông tẩy trang thấm ướt dặm nhẹ cho bớt phấn màu lại. Nếu lỡ đánh má hồng nhiều, không nên tô son quá nổi bật, sẽ khiến gương mặt trông lòe loẹt. Chỉ cần dùng son màu nhạt cùng tông màu với phấn má và thoa thêm son bóng.
Làm thế nào để lau mắt nước:
Đừng vội lau ngay khi mắt còn ướt, hãy đợi vết lem khô, sau đó lấy tăm bông nhúng ít kem nền lau đi. Vết bẩn sẽ biến mất một cách nhẹ nhàng mà không lem qua vùng khác.
Làm thế nào để giảm màu lông mày:
Dùng tăm bông thấm chút lotion, sau đó lau lông mày để giảm màu chì, trả lại cho bạn hàng lông mày tự nhiên vốn có của nó.
Làm thế nào để bớt màu son:
Dùng khăn giấy khô bặm môi qua một lượt để lấy đi màu son, sau đó dùng son bóng màu nhạt thoa khắp môi.
Cách trang điểm đối với mắt một mí:
Đối với loại mắt này bạn có thể trang điểm theo tông Hàn Quốc kết hợp những màu sáng như: xanh cốm, xanh biển, hồng phấn. Hãy sử dụng màu nhũ nhiều hơn ở xưởng hốc mắt. Nhấn viền mí trên đậm và dày hơn mắt bình thường. Chú trọng chải mascara sao cho đều và dày để tăng độ sâu cho mắt.
Cách trang điểm đối với mắt mí lót:
Khi trang điểm bạn nên chọn lựa những tông màu tối và đặc biệt chú trọng nhấn ở phần đuôi mắt để tạo độ sâu. Tránh sử dụng màu có nhũ cao, sẽ làm tăng thêm khuyết điểm của đôi mắt bụp. Trước khi trang điểm nên sử dụng mí dán để mắt to hơn, sau đó tiếp tục đánh phấn nền để che mí dán.
Cách trang điểm đối với mắt bị gần nhau:
Nếu khoảng cách giữa hai mắt bạn ngắn hơn độ dài của một con mắt tức là chúng hơi gần nhau. Để hai mắt trông xa nhau hơn, bạn hãy trang điểm phần đầu mắt sáng màu và phần đuôi mắt sẫm màu.
Ở phần mí gần đầu mắt, phủ lớp phấn có màu sáng hơn màu da, tán đều ra xung quanh. Chọn phấn phủ màu có màu từ trung tính đến sẫm cho nửa sau của mí mắt, nên đánh lên cao hơn mí mắt một chút. Kẻ đường viền mắt mờ ở đầu mắt và sẫm dần ở đuôi mắt.
Trang điểm đối với mắt lộ vẻ mệt mỏi:
Hãy tô vẽ và chăm sóc cặp lông mày thật kỹ lưỡng, nên dặm thêm một chút phấn sáng từ xương đuôi chân mày để đôi mắt trông có vẻ linh hoạt và giảm bớt sự mệt mỏi.

You may also like...