Trải qua tình trạng mãn kinh sớm

Bạn sẽ bị rủi ro nhiều hơn về những sự thay đổi âm đạo này, nếu bạn:
Không trải qua sự kích thích tình dục ở âm đạo thường xuyên.
Trước đây đã trải qua sự mất kinh tạm thời do tập thể dục, chế độ dinh dưỡng hoặc bị tổn thương về cảm xúc quá mức.
Có một vài điều bạn có thể làm để giúp bảo vệ mô âm đạo của mình và giảm bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra và tình trạng khó chịu. Tin hay không còn tùy bạn, hoạt động tình dục thường xuyên thực sự có ích cho tình trạng này. Thậm chí có cả kem âm đạo và các chất bôi trơn được chỉ định rõ ràng dùng trong âm đạo. Việc thoa dầu vitamin E trực tiếp vào mô âm đạo bị tấy rát có thể có ích. Kem tri-estrogen trong liệu pháp tự nhiên hiện có bán ở một số tiệm thuốc. Tuy nhiên, không nên thoa kem âm đạo có chứa phytoestrogen hoặc bất cứ loại hormone nào ngay trước khi giao hợp; bạn không muốn các chất này truyền qua người bạn đời. Cũng có thể dùng vòng âm đạo mới có chứa estrogen.
Còn có một số biện pháp về chế độ dinh dưỡng bạn có thể áp dụng để tạo cho mình dễ chịu hơn:
Cố gắng ăn những thức ăn có nhiều phytoestrogen (các dạng estrogen yếu trong thực vật) nếu bạn không thể hoặc không muốn dùng loại estrogen mạnh được kê toa.
Các thức ăn đậu nành cải thiện làm cho dễ chịu ở âm đạo đối với một số phụ nữ (tuy nhiên, điều đó có thể không thấy có tác dụng trong 3 tới 6 tuần).
Thực phẩm có men acidophilus (vi khuẩn lactobacillus acidophilus) có thể giúp duy trì độ pH của âm đạo bắt đầu do sự thay đổi theo tuổi tác. Một lượng dùng 460mg mỗi ngày men acidophilus trong 8 chén sữa chua.
Quả roi ngựa (Vitex agnuscastus) được chế biến thành trà, được cho là tạo sức sống mới cho mô âm đạo.
Bàng quang lành mạnh hơn nếu không bị quá căng thẳng
Tình trạng thốn buốt và hay phải vào toilet, tác động không hề dừng lại này sẽ gây cho bạn khó chịu và đau. Nếu bạn rơi vào tình trạng cứ 4 hoặc 5 người phụ nữ thì có một người bị nhiễm trùng đường niệu (UTI) bất ngờ, bạn sẽ biết điều ấy khổ sở đến đâu. Tôi nhớ lần phải vào phòng cấp cứu vào giữa ban đêm và nộp mẫu nước tiểu mà hồng. Sau đêm đó, tôi thề “sẽ không đời nào để nhiễm trùng mà không dùng thuốc kháng sinh đặc trị bàng quang”. Khi bị nhiễm trùng đường niệu, tôi mới biết được cơn đau của mình ra sao.

You may also like...