Tóc rụng

?: Sao tự nhiên tóc em rụng nhiều quá, em đã dùng nhiều loại dầu gội trị nấm tóc cũng không hết, em cũng đã từng đi bác sĩ uống thuốc tây, thuốc nam đủ thứ mà cũng không có kết quả tốt. (Thảo, Bến Cát)
Em không cho biết chuẩn đoán của bác sĩ như thế nào. Vì như đã nhiều lần đề cập ở chuyên mục này, rụng tóc là do nhiều nguyên nhân. Mọi sự chỉ đơn giản khi xác định được nguồn gốc và ngược lại không biết đâu mà lần trong mớ bòng bong đưa đến như suy nhược thể chất, rối loạn dinh dưỡng, bệnh da đầu, dị ứng, căng thẳng tâm lý thường xuyên.
?: Xin chị hướng dẫn cho em bài tập để nây bụng bớt to. Da mặt em rất nhiều mồ hôi và hai bên cánh mũi nhiều mụn cám. Em phải xài mỹ phẩm gì? Em muốn dùng một loại nước hoa nhẹ nhàng. Xin chị giới thiệu cho em một loại phù hợp. (Thanh Trúc, T.U)
Em có thể rửa mặt với Lana và trị mụn cám với oxy. Với mùi hương nhẹ nhàng em nên chọn 1 trong các hiệu nước hoa như Anais anais, La boum… Về các bài tập giảm eo, em có thể xem lại các phần trước chị đã hướng dẫn rất kỹ rồi em nhé.
?: Mặt em thuộc loại da nhờn. Trước đây em dùng Biona nhưng da bị khô. Em đổi dùng loại Hazelin thì thấy da sạch nhưng dùng loại này không biết có hại hay không. Em có râu mép như con trai vậy, xin chị giúp em giải quyết vấn đề này. (T.Hoa, Tân Uyên)
Da nhờn nên vệ sinh da mặt ngày 2 lần (sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ) với savon Acne Acid và tẩy nhờn với Nettoyant gel. Con gái mới lớn hay có râu mép do mất cân bằng hormone nam tính, cũng có thể do stress (căng thẳng, lo âu) khi quá trình phát triển tâm sinh lý hoàn chỉnh mọi sự sẽ trở lại bình thường thôi em ạ. Điều quan trọng là nên giữ tinh thần luôn thanh thản, lạc quan.

You may also like...