Thường xuyên ăn các loại đậu

Dành thời gian vào ngày chủ nhật hoặc vào đầu hay cuối tuần làm việc để làm một món rau trộn có nhiều rau bina hoặc rau diếp trộn với rau củ (không cho dầu giấm vào) và đựng vào đồ chứa kín hơi. Bạn có thể có món rau trộn giòn ngon làm món snack hoặc ăn với bữa trưa hay bữa tối trong một vài ngày kế tiếp.
Cứ một vài ngày dành một thời gian đi siêu thị để lựa các loại trái cây tươi và thơm ngon theo mùa. Nhưng đừng mua nó rồi để đấy. Nhớ là bạn phải ăn và bày nó ra làm món quà cho gia đình. Cho một vài miếng trái cây cho mỗi đĩa thức ăn trưa và tối.
Với một vài thao tác, bạn có thể biến các miếng trái cây thành món rau trộn trái cây hấp dẫn. Rưới nước chanh ép, nước dứa hoặc cam lên trên, rồi đảo đều làm lớp áo cho trái cây (vitamin C sẽ giúp tránh cho rau củ bị thâm lại).
Hãy mua các loại trái cây ưa thích vào mùa đông – chỉ mua loạid đông lạnh hoặc đóng hộp với nước của nó hoặc xi rô lạt.
Cất vào tủ lạnh ở nơi làm việc và ở nhà với các loại nước ép trái cây ưa thích (chắc chắn chúng phải là nước ép trái cây nguyên chất 100%). Có thể bạn thường mua chúng thành các khẩu phần riêng, vì vậy bạn có thể mang chúng đi theo ngay khi ra khỏi nhà.
Xem việc ăn rau củ cả với bữa trưa là vấn đề cần thiết.
Cần phải thưởng thức món rau củ khi bạn đi ăn nhà hàng hoặc ăn tiệm.
Bước 3: Ăn các loại đậu thường xuyên hơn
Việc ăn đậu thường xuyên hơn trở thnàh khá tự nhiên đối với các nền văn hoá và các nước khác trên khắp thế giới, chứ không giống như ở Mỹ. Thông thường nhiều người Mỹ chỉ ăn món đậu khi họ đi ăn ở nhà hàng Mexico được một lần. Nhưng chúng ta cũng công nhận là có hai món truyền thống của Mỹ có sự xuất hiện của các loại đậu là món ớt ngọt và đậu nướng. Và khi bạn xuôi về miền Nam nước Mỹ, bạn càng có nhiều khả năng thấy các món đậu trên thực đơn.
Đâu là thức ăn có tác dụng rất tốt về mặt dinh dưỡng vì chúng mang lại khá nhiều lợi ích sức khỏe chỉ trong một gói nhỏ. Chúng:
Dường như làm chậm hấp thu glucose trong máu, vì thế làm cho bạn cảm thấy lâu đói đơn. Chúng cũng khiến cho cơ thể của bạn ít cần đến insulin hơn, một lợi ích chủ yếu đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Có nhiều chất xơ.
Có hàm lượng phytoestrogen (đậu nành có isoflavone, trong khi đậu lăng, đậu thận, đậu tây, đậu vằn và đậu tằm (ricia faba) lại giàu lignin (một loại khác của phytoestrogen).

You may also like...