Thực phẩm và làm đẹp da

Thường thì những loại thức ăn có thể tăng cường tinh lực cơ thể thì đều có ích với da.
Trong phần này sẽ nói rõ về những chất có ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe da như: Vitamin C, E, Ca,…
Về cách thức chăm sóc da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời đã giới thiệu ở chương trước. Nếu muốn làn da thô ráp phục hồi trở lại mịn màng cần phải được hấp thụ một lượng lớn Vitamin C và prôtít sẽ cho hiệu quả rõ rệt. Để thực hiện tốt điều này cần ăn nhiều các loại rau, quả, cá, thịt, ốc, sữa bò… Bên cạnh đó còn cần phải kết hợp sử dụng các loại thuốc bổ sung chất cho cơ thể như:
Người đang bị bệnh nên bổ sung prôtêin, mỗi ngày 30g.
Thuốc hỗn hợp vitamin đặc biệt là Vitamin C, mỗi ngày là 3-10g.
Sử dụng loại thuốc này rất tiện ích và hiệu quả. Ví dụ nếu vắt từ chanh tươi ra được 10 gam Vitamin C bạn phải ăn tổng cộng 300 quả chanh, trên thực tế việc này rất khó thực hiện nhưng sử dụng loại thuốc trên có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ.
Vitamin C có tác dụng hạn chế lượng sắc tố tích tụ dưới da, giữ cho da có màu sắc khỏe mạnh. Nếu mỗi ngày dùng 1 gam vừa có thể chống được tàn nhang, nếu nhăn nhỏ và cả bệnh ung thư da.
Nhiều người cho rằng bệnh béo phì là do hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng, kỳ thực thì thiếu dinh dưỡng mới gây ra béo phì. Do thiếu dinh dưỡng làm cơ năng của tế bào bị suy giảm, mỡ dễ được tích lũy. Các nhà nghiên cứu đều cho rằng ăn kết hợp giữa Vitamin C và các chất dinh dưỡng khác để chống béo phì, làm chậm tốc độ lão hóa. Tất nhiên cũng có thể ngăn ngừa nếp nhăn và tàn nhang.
Các loại rau có lợi gì đối với cơ thể
Có nhiều người cho rằng các loại rau là thứ thực phẩm vạn năng. Song khi sử dụng nó nên nghiên cứu kỹ phương pháp hấp thụ. Không thể phủ nhận là các loại rau có màu xanh, màu vàng có chứa một lượng lớn vitamin C và nhiều loại vitamin khác giúp tiêu hóa tốt, rất có lợi cho da. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều rau cũng là một trong những nguyên nhân gây nên “chứng lãnh cảm”.
Ngoài ra, có những loại ra như: Rau cần Hà Lan vốn có tính quang độc, dễ phản ứng với tia tử ngoại. Vì vậy khi ăn loại rau này liên tục, sẽ dễ gây phản ứng mẫn cảm với ánh nắng mặt trời, kết quả là hình thành nên nếp nhăn và tàn nhang trên da.

Thông tin thêm::

Lựa chọn kem chống nắng cho da mụn dành riêng cho làn da bị tổn thương, cơ địa dễ bị thâm mụn, điều trị laser, lăn kim hay phẫu thuật sinh học khác, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ ánh nắng và các tác nhân môi trường xung quanh.

You may also like...