Thực phẩm làm giảm cơn bốc hỏa

Tình trạng này dẫn tới ửng đỏ và đôi khi làm toát mồ hôi nhiều nhanh chóng. Sau đó tim của bạn sẽ đập nhanh hơn. Vào cuối cơn bốc hỏa, bạn có thể cảm thấy ớn lạnh.
Một cơn bốc hỏa có thể kéo dài không đến một phút hoặc lên tới 5 hoặc 10 phút. Một cơn bốc hỏa thậm chí có thể xảy ra một loại liên tiếp (cách nhau một vài phút). Các cơn bốc hỏa thường có kiểu tương tự như nhau. Các cơn bốc hỏa có thể nhẹ cho tới nặng, có mức độ từ hơi bứt rứt hoặc bực mình cho tới suy kiệt.
Một số người cho biết ăn hoặc uống hai khẩu phần đậu nành mỗi ngày sẽ tránh được các cơn ốc hỏa. Lý thuyết về các lợi ích của đậu nành hầu như phát xuất trực tiếp từ sự thật về các cơn bốc hỏa ở những người phụ nữ Châu Á, những người ngày nào cũng ăn đậu nành gần như không bị mắc phải chứng bốc hỏa này.
Sau đây là những thực phẩm mang lại tình trạng thuyên giảm cho phụ nữ:
Khẩu phần đậu nành hằng ngày (chẳng hạn như sữa đậu nành, đậu hũ, đậu hũ chiên, bột đậu nành).
Ngoài ra hoặc khác hơn đậu nành, các thức ăn giàu phytoestrogen (chẳng hạn như đu đủ, đậu Hà Lan, đậu hạt và đậu lăng). Xem danh sách đầy đủ ở chương 4.
Sau đây là các chất bổ sung dường như mang lại một số tình trạng thuyên giảm cho phụ nữ:
Các chất bổ sung vitamin E khoảng 400 IU mỗi ngày có thể giúp một số phụ nữ giảm bớt các cơn bốc hỏa nhẹ (tuy nhiên, bằng chứng về điều này chưa được rõ ràng). Chất bổ sung là cách duy nhất được nói đến ở đây, vì thực tế trong thức ăn không sao có thể có tới 50 IU vitamin E. Hãy dùng vitamin hòa tan trong chất béo cùng với bữa ăn hoặc snack có chứa một số chất béo để giúp dễ tiêu hóa.
Các chất bổ sung vitamin E không phải là ý kiến vô dụng ngay cả nếu bạn không bị các cơn bốc hỏa, nhưng thời kỳ mãn kinh đang xảy đến với bạn. Có bằng chứng cho thấy là lượng chất bổ sung vitamin E này sẽ có ích cho hệ miễn dịch và có thể cải thiện các mức lipid của bạn tốt hơn, nhờ đó sẽ giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch. Không có bằng chứng nào hiện nay về các tác dụng phụ độc hại ở mức độ dùng làm chất bổ sung.
Các chất bổ sung vitamin C, mỗi ngày 1.000mg cũng được liệt kê là có khả năng có ích cho một số phụ nữ.
Hạt lanh thực ra là một loại hạt thực phẩm, nhưng vì bạn dùng nó gần như là một chất bổ sung, nên nó được liệt kê thích hợp nhất ở đây.

You may also like...