Thực chứng

“Đào hạch chứa khí thang” dùng cho những người mắc chứng: Lãnh cảm, xung huyết trên đầu, rối loạn chức năng sinh lý dẫn đến đau đầu, đau bụng dưới, khó đại tiện.
“Quế chi phục linh hoàn” dùng cho những người mắc các chứng bệnh: Lãnh cảm, xung huyết trên đầu, suy giảm thể lực, rối loạn chức năng sinh lý…
Hư chứng
“Đương quy chước dược tán” dùng cho người mắc các chứng bệnh thiếu máu, mệt mỏi toàn thân, lãnh cảm, rối loạn chức năng sinh lý. Đồng thời có thể trị được loại tàn nhang chìm.
“Gia vị tiêu diêu tán” dùng cho người mắc các chứng bệnh rốì loạn chức năng sinh lý, yếu thận, đại tiện khó… Đặc biệt loại thuốc này phát huy hiệu quả của loại tàn nhang do chức năng thận suy yếu gây nên.
Những người thường hay nóng mặt hoặc nhiều trứng cá có thể sử dụng “thanh thượng phòng phong thang”.
Các huyệt vị và vấn đề làm đẹp da
Phương pháp trị bệnh của y học cổ truyền Trung Quốc về cơ bản chia thành 2 hệ thống lớn: Một là uống (bao gồm hoàn, tán, thang tễ), hai là thuật châm cứu. Châm và cứu là 2 phương pháp trị liệu khác nhau, song trong lâm sàng thường hay kết hợp sử dụng.
Cơ sở của phương pháp châm cứu là huyệt vị. Trên khắp cơ thể con người bố trí rất nhiều huyệt vị. Đường nối các huyệt vị với nhau gọi là “kinh lạc”.
Thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh hiệu quả trị bệnh của thuật bấm, xoa bóp, châm cứu huyệt vị.
Trong phần này sẽ giới thiệu một vài thường thức về thuật châm cứu: Vì lý do sinh lý mà dẫn đến những hiện tượng dị thường về da có thể châm cứu vào “tam âm giao huyệt”, chức năng gan thận suy yếu gây ra các bệnh về da có thể châm cứu vào các huyệt can du, kiên du, đường ruột không tốt châm cứu vào túc tam lý, khúc trì…
Châm không đau, cứu không nóng. Tuy công nhận hiệu quả của châm cứu song khi nghĩ đến mũi kim là liên tưởng ngay đến sự đau đớn. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy bởi vì mọi người chưa thật hiểu biết về phương pháp trị liệu châm cứu. Thường thì kim dùng trong châm cứu rất nhỏ khi đâm vào huyệt vị chỉ gây cảm giác như kiến đốt không gây đau. Tuy nhiên muốn châm cứu phải nhờ đến chuyên gia không nên tự ý thực hiện để tránh làm tổn thương da hoặc xảy ra những việc ngoài ý muốn.
Phương pháp giảm bớt căng thẳng bằng vận động
Vận động
Để giữ gìn vẻ đẹp cho da ngoài việc sử dụng các loại thuốc kể trên bạn còn phải thường xuyên vận động. Vận động có tác dụng phục hồi sức khỏe và giảm bớt căng thẳng.

You may also like...