Thức ăn cần tránh để giảm chứng bốc hỏa

Hạt lanh đóng góp một số chất rất có tác dụng cho chế độ ăn hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, trong trường hợp bị chứng bốc hỏa, nó là một nguồn rất giàu phytoestrogen lignin. Nói chung, mỗi ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng cà phê hạt lanh xay dường như rất có ích cho một số phụ nữ. (Xay hạt lanh một lần để dùng cho cả tuần và cất vào tủ lạnh).
Cần có thời gian mới thấy được kết quả
Trong thế giới ngày nay, chúng ta thường quen bằng lòng với những gì xảy ra ngay. Đáng tiếc là việc phát hiện xem liệu pháp chữa trị bằng chế độ ăn nào thực sự giúp ích sẽ cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn. Đối với các chất bổ sung vitamin E, phải dùng từ 2 tới 6 tuần bạn mới thấy được kết quả. Đối với thức ăn đậu nành, phải mất từ 4 tới 6 tuần trước khi chúng bắt đầu có tác dụng.
Đối khi không phải những thứ bạn thưởng thức mới có ích, nhưng là những thức bạn loại bỏ
Một phụ nữ thấy rằng việc tránh một số thức ăn và đồ uống nào đó có tác dụng rất tốt cho họ. Điều này nghe có vẻ hợp lý như bỏ một hoặc hai tách cà phê mỗi sáng bạn thường uống có thể kích thích phần nào chứng bốc hỏa. Còn có một số thứ ưa thích khác được xem là “những thực phẩm gây kích thích” chứng bốc hỏa.
Về cơ bản, ba điều quan trọng cần tránh là những thức ăn cay và gia vị, chất cafêin và rượu. Bạn cũng có thể thấy các đồ uống nóng cũng kích thích chứng bốc hỏa. Thậm chí bạn còn thấy mình cần tránh những thứ kích thích này vào thời điểm nào đó trong ngày.
Khi bạn bị cơn bốc hoả, hãy đẻ ý xem liệu bạn có dùng một trong những thức ăn kích thích này trước khi bị cơn bốc hoả một ít phút hoặc một vài giờ hay không. Những món cay và có gia vị và các đồ uống nóng thường có chiều hướng gây ra chứng bốc hoả ngay (trong vòng ít phút), trong khi rượu và chất cafêin có thể có ảnh hưởng sau 30 phút hoặc từ 2 tới 4 giờ sau đó. Hãy cố gắng tránh các chất kích thích này để xem liệu chứng bốc hoả của bạn có giảm bớt hay không.
Để nhiều phần ăn cho đàn ông
Các bữa ăn quá no cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Khi bạn ăn quá no, nhất là có nhiều chất béo, cơ thể phải tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra nhiều hơn, sẽ sinh thêm nhiệt. Cũng dễ dàng cảm thấy uể oải và không còn mấy linh hoạt sau một bữa ăn quá no vì lượng máu phải cung cấp cho dạ dày nhiều hơn, sẽ làm cho máu lưu thông đến các phần còn lại của cơ thể ít hơn, một phần lượng máu lưu thông này phải cung cấp oxy cho não.

You may also like...