Thư giãn tinh thần

Tinh thần căng thẳng luôn ảnh hưởng không tốt đến da. Thường xuyên căng thẳng hay phải chịu áp lực dễ tác động xấu đến tuần hoàn máu khiến da bị thô ráp. Thần kinh cũng bị ảnh hưởng, lượng mỡ bài tiết tăng cao nên dễ mọc mụn và xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang.
Bước 1: Mặc trang phục rộng, không đeo thắt lưng, dang hai chân hai tay người thành chữ “đại” (A) sau đó nhẹ nhàng nhắm mắt lại.
Bước 2: Từ trung tâm cơ thể dần dần phân tán năng lượng ra chân tay. Bắt đầu từ tim, rồi đến các cơ quan khác, thả lỏng các khớp chân, tay.
Bước 3: Khi toàn thân đã thả lỏng, tinh thần bình ổn trở lại từ từ hít không khí qua mũi, làm sao khi dừng lại có cảm giác như vừa nuốt không khí, dừng lại vài giây sau đó thở ra. Cứ làm như vậy liên tục trong 10 phút.
Với phương pháp này mỗi ngày có thể thực hiện vài lần sẽ xua tan mệt nhọc, bình ổn tâm trạng.
Duy trì chế độ ngủ nghỉ đầy đủ
Với phương pháp này mỗi ngày có thể thực hiện vài lần sẽ xua tan mệt nhọc, bình ổn tâm trạng.
Duy trì chế độ ngủ nghỉ đầy đủ
Một chu kỳ tái sinh của da là 28 ngày, trong thời gian này lớp da mới được sản sinh đồng thời đào thải đi lớp da cũ. Quá trình này diễn ra liên tục và mạnh nhất vào khoảng từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng và gần như dừng lại vào buổi sáng khi bạn thức dậy.
Nếu thức đêm sẽ làm cản trở quá trình tái sinh của da dẫn đến hiện tượng da bị lão hóa. Thời gian tái tạo da cao điểm nhất là vào lúc 1 giờ đêm do vậy trước 12 giờ bạn phải lên giường đi ngủ. Điều này rất quan trọng.
Chú ý đến tác động của thói quen uống rượu, hút thuốc
Hiện nay hiện tượng phụ nữ uống rượu ngày càng nhiều. Nên uống một lượng vừa đủ sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm bớt căng thẳng. Song nếu uống quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.
Những người uống rượu và hút thuốc nhiều nên cẩn thận, ở chương trước đã giới thiệu về tác hại của khói thuốc. Khi rượu kết hợp với khói thuốc, độc tính càng tăng cao, nếu còn thức đêm chắc chắn cả ngày hôm sau đầu óc sẽ không được tỉnh táo, không muốn ăn uống gì.
Uống rượu, hút thuốc, thức đêm khiến da mất độ sáng và tính đàn hồi, thậm chí là xuất hiện cả nếp nhăn.
Ngoài ra nếu uống nhiều cà phê cũng không tốt cho da. Bởi vì cafein không những gây hưng phấn tim mạch và trung khu thần kinh còn làm các mao quản dãn ra, hình thành nên nếp nhăn, tàn nhang.

You may also like...