Thói quen xấu trong mùa đông nên tránh

Mùa đông thời tiết lạnh nên cơ thể cũng nhạy cảm hơn. Bạn dễ mắc phải các loại bệnh mà do chính thói quen thường ngày gây nên. Một số thói quen trong mùa lạnh dưới đây bạn cần phải bỏ để giữ sức khỏe được tốt hơn.

thoi-quen-xau-trong-mua-dong-nen-tranh

Thói quen xấu trong mùa đông nên tránh

Uống ít nước

Đây là một thói quen vô cùng xấu. Vào mùa đông, bạn thường không đổ mồ hôi và cũng ít có cảm giác khát nước hơn nên thường uống không đủ nước. Trong khi đó, nước đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tất cả các chức năng cơ thể và cần được bổ sung thường xuyên. Chính vì thế, nước rất cần cho không chỉ mùa đông mà mùa hè cũng cần phải bổ sung đầy đủ

Ăn uống không kiểm soát

Vào mùa đông, cơ thể cần có nhiều năng lượng để giúp điều hòa nhiệt độ và giữ ấm nên chúng ta thường có cảm giác thèm ăn nhiều hơn bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục nạp vào cơ thể các loại thực phẩm chứa quá nhiều đường, chất béo, và không ăn đủ chất xơ từ trái cây, rau quả có thể gây tổn hại cho hệ thống miễn dịch của bạn. Nguy cơ tăng cân sẽ dễ dàng gần kề với bạn

Lười vận động

Rõ ràng việc lười vận động sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hãy cố gắng đi bộ (ngoài trời hoặc trên một máy chạy bộ) ít nhất 20 phút một ngày và điều đó sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn để chống lại bệnh cúm và cảm lạnh. Vào mùa đông, mọi người trở nên lười biếng và không muốn tập thể dục. Rõ ràng, việc lười luyện tập sẽ dọn đường để béo phì và các căn bệnh khác tiến đến gần bạn hơn trong tương lai.

Ngủ quá nhiều

Hãy giữ thói quen ngủ đúng giờ. Theo các nhà khoa học, thói quen ngủ quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Giữ thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc và dậy sớm sẽ khiến cơ thể bạn dẻo dai, tránh uể oải, mệt mỏi và tránh các bệnh nghiêm trọng khác.

Luôn ở trong nhà

Việc lười ra khỏi nhà khiến cơ thể không được tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên – thành tố cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của da và xương.

Ánh nắng mặt trời còn có tác dụng to lớn trong việc cải thiện tâm trạng và tinh thần của bạn trong những ngày đông ảm đạm.

Tắm nước nóng quá lâu

Tắm lâu trong làn nước nóng vào mùa đông có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời và dễ chịu. Tuy nhiên, hơi nước sẽ làm mất đi độ ẩm và lượng dầu sẵn có trên da của bạn, khiến da khô ráp và lão hóa nhanh hơn. Hãy tắm nhanh và chỉ để nước ấm vừa đủ cho cơ thể bạn cảm thấy thoải mái.

Trên đây là một số thói quen xấu trong mùa đông mà bạn nên tránh để giúp sức khỏe được hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một sô sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trên Chiaki.vn để được tư vấn cụ thể

You may also like...