Thói quen gây sâu răng

Sâu răng không chỉ có ở trẻ con mà còn xuất hiện ở người lớn. Điều này khiến cho hàm răng không những bị hỏng mà còn khiến bạn đau đớn. Vậy những thói quen nào gây sâu răng ở trẻ? Việc cắn móng tay, đánh răng quá mạnh, sử dụng tăm xỉa răng hay uống thuốc giảm đau là những thói quen phổ biến tăng nguy cơ sâu răng mà bạn không ngờ tới.

thoiquengaysaurang5-144631427

Thói quen gây sâu răng

Tiêu thụ đồ uống có đường

Theo Boldsky , nhiều chuyên gia đã chứng minh đường là một trong những nguyên nhân gây ra sâu răng. Nếu muốn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bạn phải tránh xa hoặc hạn chế tiêu thụ nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây chứa đường hóa học

Nhai thuốc vitamin

Nhiều người cho rằng nhai những viên thuốc vitamin bổ sung là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại có tính axit, nếu bạn nhai thường xuyên có thể gây sâu răng.

 Cắn móng tay

Thói quen tiêu cực này có thể gây xói mòn men răng, dẫn đến sâu. Đây là thói quen phổ biến của rất nhiều người.

Đánh răng mạnh

Việc đánh răng quá mạnh, cùng với bàn chải cứng, có thể khiến men răng bị xói mòn, làm chân răng nhạy cảm hơn, từ đó gây ra sâu.

Sử dụng tăm xỉa răng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tăm để làm sạch răng, điều đó có thể gây hư hại các khu vực nhạy cảm như nướu, dẫn đến sâu răng.

Uống rượu

Hầu hết các loại rượu đều có tính axit, do đó tiêu thụ chúng thường xuyên chắc chắn tăng nguy cơ sâu răng.

Sử dụng thuốc giảm đau

Nhiều loại thuốc giảm đau có xu hưởng làm giảm tiết nước bọt, khiến miệng khô hơn, dẫn đến xói mòn men răng, gây sâu.

Những thói quen trên là nguyên nhân khiến bạn rất dễ sâu răng. Bạn nên hạn chế và từ bỏ những thói quen này. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc răng miệng tại Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc răng miệng đảm bảo chính hãng 100%

You may also like...