Thịt nạc heo chứa nhiều mỡ

Thịt nạc heo cũng chứa nhiều mỡ
Rất nhiều người lớn tuổi cho rằng, thịt nạc heo ít mỡ nên có thể ăn nhiều. Thực ra, đây là một sự hiểu lầm.
Hàm lượng mở của thịt nạc không phải được nhìn thấy hoàn toàn bằng mắt, dĩ nhiên hàm lượng mỡ của thịt nạc thấp hơn hàm lượng mỡ của thịt mỡ, nhưng không thể nói chung chung thịt nạc đều là ít mỡ. Hàm lượng mỡ của thịt nạc chứa bao nhiêu, đầu tiên cần phải xem là thịt của động vật nào, trong các loại thịt gia súc, nếu lấy 100g trọng lượng làm tiêu chuẩn, thịt nạc dê chứa 13,6g mỡ, thịt bò chứa 6,2g, thịt thỏ 0,4g, còn thịt nac heo chứa đến 28,8g. Do đó ăn nhiều thịt nac heo, sẽ hấp thu không ít lượng mỡ.
Vì vậy, các nhà dinh dưỡng học khuyến cáo người già rằng, không nên xem thịt nạc heo là thực phẩm chủ yếu, mà phải dùng các loại thức ăn như cá, trứng, thịt bò, gà, rau cải và sản phẩm chế từ đậu, ngoài ra có thể phối hợp với một ít thịt nạc heo.
Tác dụng trị bệnh của hạt dẻ
Hạt dẻ có hiệu quả là “vua của muôn quả” không chỉ có thể làm thức ăn mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe và làm thuốc trị bệnh rất cao. Tôn Tư Mạc từng nói rằng: “Hạt dẻ là quả của thận, bệnh thận nên ăn”. Trong “Tùy viên ẩm thực phổ” cũng có chép rằng: “Hạt dẻ vị ngọt bùi, tính bình, bổ thận, ích khí, lợi trường, trị tiêu chảy rất tốt cho lưng và chân”. Tô Triệt – em trai của đại thi hào Tô Đông Pha đời Tống, vào lúc tuổi già dùng hạt dẻ trị lành bệnh cước khí, và có thơ rằng: “Lão khứ tự thiêm cước yêu thống, sơn ông phục lật quy truyền phương” (Già đến lưng chân thêm đâu mỏi, được ông già trên núi truyền cho bài thuốc ăn hạt dẻ) để ca ngợi công hiệu trị bệnh của hạt dẻ.
Có câu nói rằng: Người già chân già trước. Hạt dẻ dùng cho người già thận tinh suy nhược, lưng gối nhức mỏi, thường xuyên ăn hạt dẻ có công hiệu điều trị rất tốt. Dùng hạt dẻ nấu cháo, thơm ngọt ngon miệng, lại càng thích hợp cho người già.
Không nên hút thuốc khi uống rượu
Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều người già thích vừa uống rượu, vừa hút thuốc. Trong có vẻ rất an nhàn tự đắc, nhưng thực sự rất có hại.
Rượu là một dung môi hữu cơ rất tốt, con người đã lợi dụng đặc điểm này để ngâm thuốc. Cũng với tác dụng đó, rượu có thề hòa tan chất có hại trong thuốc là là nicotin, làm cho chất này trong dạ dày hấp thu vào máu, càng nguy hại thêm đối với cơ thể.

You may also like...