Thành kiến với các loại đậu

Có các chất hóa học thực vật có lợi khác, giúp bảo vệ cơ thể phòng tránh bệnh tật, bao gồm các chất ức chế protease, các phytosterol và saponin.
Là nguồn protein thực vật ít béo.
Là nguồn phong phú gồm nhiều vitamin và chất khoáng mà chúng ta cần nhiều hơn khi lớn tuổi, chẳng hạn như axit folic và vitamin B-6.
Là nguồn calcium khá phong phú. Các loại đậu sau có khoảng 125mg calcium trong mỗi chén, đã chín:
Đậu trắng hạt nhỏ.
Đậu tây.
Đậu Great Northern.
Đậu thận đỏ.
Cuối cùng, một chế độ ăn giàu chất xơ của đậu thường làm giảm đáng kể tổng lượng cholesterol và tạo thêm tỉ lệ cholesterol (tốt) HDL so với cholesterol (xấu) LDL ích lợi hơn.
Phá bỏ thành kiến về việc ăn đậu
Đậu làm cho bạn đầy hơi. Đúng là tôi đã nói điều đó. Nhưng còn có nhiều cách giải quyết vấn đề này. Bổ sung thêm đậu vào chế độ ăn của bạn từ từ. Mới bắt đầu, ăn khoảng nửa chén mỗi ngày, một tuần ăn khoảng 2 lần. Dùng đậu đóng hộp và đãi sạch trước khi cho chúng vào các công thức chế biến món ăn của bạn. Và cố gắng dùng loại thuốc trị đầy hơi bán ở tiệm thuốc, chẳng hạn như Beano, nếu bạn vẫn tiếp tục bị vấn đề này. Ví dụ, Beano có chứa các enzyme (men/phân hóa tố) sẽ phân hủy bột đường sinh hơi trong đậu.
Các loại đậu khô mất nhiều thời gian ngâm, đãi, luộc và gạn ráo nước. Vì vậy hãy dùng đậu đóng hộp. Khui hộp rồi đổ đậu vào đồ chuyên dùng để đãi sẽ chẳng mấy vất vả? Một số hãng còn cung cấp các loại đậu đóng hộp ít natri.
Tôi không biết phải làm gì với các loại đậu. Ngoài các cách dùng chúng đã rõ ràng – cho đậu vào món bánh mì nhồi nhân, bánh khoai tây chiên hoặc món bánh mì nhân dừa và rắc đậu thận vào món rau trộn của bạn, sau đây là một vài cách khác để ăn thêm nhiều đậu:
Cho đậu vào các món xúp, món hầm hoặc món ớt ngọt mà bạn thường làm ở nhà.
Gọi món xúp đậu ở nhà hàng.
Mua các món xúp đậu đóng hộp có mùi vị thơm ngon hoặc món ớt ngọt cho người ăn kiêng dự trữ ở nhà để làm món snack hoặc món phụ chế biến nhanh.
Làm món rau trộn 3 loại đậu chế biến nhanh, chỉ bằng cách đảo sơ dầu giấm với ba loại đậu đóng hộp. (Xem công thức trình bày ở chương 6).
Rắc một ít đậu vào món rau trộn, món rau trộn mì, món rau trộn thịt gà miền Tây nam hoặc món rau trộn đậu Mexico.
Làm món xốt đậu thơm ngon cho các bữa tiệc. Khi xong tiệc, phần chưa dùng tới, cất chúng vào tủ lạnh cho bữa snack chế biến nhanh.

You may also like...