Tạo thói quen ăn trái cây và rau củ

Boron cũng giúp giữ cho xương của chúng ta được khỏe mạnh bằng cách bớt lượng calcium bị mất đi (do cơ thể thải ra) được 40%. Trong bảng tiếp theo bên dưới, tôi liệt kê các thức ăn giàu boron cũng chứa cả phytoestrogen (isoflavone hoặc lignan), vì vậy chúng rất hữu ích trong thời kỳ tiền mãn kinh.
Thông tin dành cho bạn
Trái cây không chứa các phytoestrogen, nhưng lại có nhiều boron, bao gồm: quả mộc qua, đào, vả, sê ri chua, lý chua đỏ, mơ, quả mâm xôi, quả hồng Mỹ, chuối, xoài, dưa đỏ và việt quất.
Rau củ và rau đậu không có các phytoestrogen, nhưng lại có nhiều boron, bao gồm: lá bồ công anh, củ cần tây, củ cải, cải bruxen (lá và cọng), đậu đũa, cải Thuỷ Điển (lá, cọng và củ), linh lăng, đậu đen (quả và hạt), rau bina, đậu tây, rau diếp xoăn, cải bắp Tàu, rễ diếp xoăn (Cichorium intybus), cải xúp lơ (cuống) và bắp.
Tạo thành thói quen ăn trái cây và rau củ
Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều sẽ ăn nhiều trái cây và rau củ nếu chúng ta có được người mẹ chăm sóc chúng ta. Chúng ta cần một người nào đó để nhớ mua trái cây và rau củ, người nào đó bỏ thời gian ra để chế biến chúng thành các món rau trộn trái cây hấp dẫn hoặc các món rau củ trộn, các món snack trái cây hoặc rau củ và các món được bày biện, trang trí bằng rau củ và trái cây hoặc các món phụ ngon miệng.
Các nguồn thức ăn có boron và cũng có cả các phytoestrogen đứng đầu
Trái cây: mận, mận khô (L); dâu tây (i); táo (i); cà chua (i); lê (L); nho (i); bưởi (i); cam (i); quả mâm xôi đỏ (i).
Rau củ và các thức ăn khác: cải bắp (i); măng (L); rau diếp giòn (L); củ cải đường (L); cải xúp lơ, dưa leo (i); hành (L); cà rốt (i, L); cuống bông cải xanh (i, L); củ cải (L); khoai lang (L); ớt chuông (i, L); đậu nành (i, L); bột mì (L).
(i): isoglavone
(L): Lignan
Coi việc tự chuẩn bị trái cây và rau củ cho chính mình mỗi ngày là chuyện quan trọng. Sau đây là một số cách để tạo cho món trái cây và rau củ tiện lợi hơn một chút.
Mang theo gói trái cây khô ưa thích của bạn cho vào ngăn kéo bàn làm việc hoặc xe hơi, sẽ giữ được chúng trong hàng tuần.
Mua cà rốt gọt vỏ xắt lát và các cọng cần tây và bày chúng ra trước bữa ăn với một ít nước chấm pha nhanh (trộn một ít kem chua ít béo hoặc không béo với bột gia vị hiệu Hidden Valley Ranch hoặc bột nêm Onion).

You may also like...