Tan mỡ bụng

?: Em mới 28 tuổi và có một cháu mà nây bụng đã dày quá cho dù người em rất ốm (em chỉ cao 1m57, 44 kg). Em có rất ít thời giờ, phòng tập TDTM lại xa. Em nghe nói có cách tập mát-xa tan mỡ bụng phải không chị? Có cần kết hợp với kem làm ốm không chị? (Lý Kim Thảo, Thống Nhất)
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại MP massage làm tan mỡ bụng nhưng giá thành còn khá cao (vì dùng rất hao), chỉ thích hợp cho người mập, không có điều kiện vận động nhiều. Trường hợp của em chỉ cần thực hiện bằng tay dùng phương pháp vẫn đạt hiệu quả. Sau đây là các bước thực hành:
1. Áp lòng bàn tay quanh rốn tạo thành 1 hình tam giác. Hai ngón tay cái nối lại tạo thành cạnh đáy ở trên. Hai ngón trỏ hợp lại thành đỉnh tam giác quay xuống dưới. Hai ngón cái và các ngón còn lại kéo lại gần tâm điểm (lỗ rốn) khiến da bụng dùn lại. Nắm như vậy vài giây rồi từ từ thả ra. Có thể nới rộng hai bàn tay để chu vi hình tam giác lớn hơn. Di chuyển hai bàn tay giãn ra xa khu vực trung tâm và lặp lại động tác này. Có thể xem như một cách nhồi bóp bột như lúc em làm bánh vậy đó.
2. Đặt lòng bàn tay trái trên rốn, tay phải dưới rốn. Hai lòng bàn tay áp sát vào da bụng rồi xoa vòng tròn (theo chiều kim đồng hồ) quanh rốn. Xoa giáp vòng rồi đổi chiều. Vòng tròn từ từ lan rộng ra, rồi thu hẹp lại nhiều lần. Chú ý chỉ đạt yêu cầu khi thấy bụng nóng lên.
3. Dùng hai ngón tay cái đẩy lớp da bụng xuống dưới, trong khi các ngón còn lại móc lên cho da bụng cuộn lên. Nắm da bụng, từ từ cuộn xuống. Hết phần có lớp mỡ dày bắt đầu lại phía trên ở chỗ khác.
4. Dùng hai ngón tay trỏ và giữa ấn sau vào da bụng rồi bất ngờ thả ra (ấn chậm và thả nhanh). Tiếp tục ấn đều khắp ở khu vực có lớp mỡ dày. Chú ý nếu em có móng tay dày thì không thực hiện được cách này, hoặc phải hi sinh móng tay thôi, nếu em không muốn da bụng bị xây xát.
?: Mặc quần jean nên mang loại giày, dép (hay guốc) kiểu nào cho hợp. Quần jean có kỵ với loại giày dép nào không? (Phan Tuyết Trinh, Lái Thiêu)
Quần jean là loại trang phục có tính thể thao mà giới trẻ hay gọi là “tính bụi” để chỉ nó dễ dùng, tiện lợi ở nhiều trường hợp. Do tính chất bình dân và năng động của nó nên chỉ hợp với giày bata đế mềm, giày da (hay simili) đế thấp, san – đan, giáu đấu… Nó kỵ với các loại guốc kiểu luộm thuôm, giày đế nhọn, cao gót, có tính quý phái, cũng như không ai mặc quần jean xuất hiện trước những buổi tiệc có tính trang trọng.

You may also like...