Tác hại của chức năng gan suy giảm đối với làn da

Nếu chức năng gan suy giảm sẽ khiến khả năng trao đổi chất của da cũng giảm theo, dễ gây nên các nếp nhăn dài và da khô ráp.
Hoóc môn nữ bài tiết quá mạnh dễ gây nên bệnh thiếu máu và một loạt các rối loạn chức năng sinh lý. Bình thường thì lượng hoóc môn bài tiết luôn cân bằng với quá trình trao đổi chất. Khi trạng thái cân bằng này bị phá vỡ dẫn đến các chức năng vận động của cơ, chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng vì cả cơ quan bài tiết dưới da đều bị rối loạn.
Có nhiều phụ nữ trước khi kỳ kinh nguyệt 1 tuần, da ở vào trạng thái rất mẫn cảm và trở nên tương đối thô ráp. Tất nhiên là sức khỏe cũng giảm sút, tinh thần bất an, dễ nóng giận. Điều này có liên quan đến việc bài tiết hoóc môn. Những ngày này nên đặc biệt quan tâm chăm sóc da bởi nếu không cẩn thận sẽ khiến da bị đen sạm đi gây ra những hậu quả đáng tiếc hơn.
Tác hại của chức năng gan suy giảm đối với làn da
Gan có vai trò giải độc cho cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đều được tổng hợp ở gan.
Nếu chức năng gan suy giảm sẽ khiến khả năng trao đổi chất của da cũng giảm theo, dễ gây nên các nếp nhăn dài và da khô ráp.
Phương pháp hữu hiệu nhất để tăng cường chức năng gan là phải khắc phục được căn bệnh khó đại tiện. Bởi lượng chất thải tích đọng trong ruột già sẽ làm giảm chức năng của gan khiến độc tố trong cơ thể tăng cao.
Chức năng của gan suy giảm biểu hiện rõ nét ngoài da, khi da ở trạng thái không bình thường chứng tỏ chức năng của gan đã suy yếu.
Thư giãn tinh thần
Tinh thần căng thẳng luôn ảnh hưởng không tốt đến da. Thường xuyên căng thẳng hay phải chịu áp lực dễ tác động xấu đến tuần hoàn máu khiến da bị thô ráp. Thần kinh cũng bị ảnh hưỏng, lượng mỡ bài tiết tăng cao nên dễ mọc mụn và xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang.
Do vậy phải cố gắng tránh căng thẳng, giữ tâm trạng luôn bình tĩnh. Chỉ khi chức năng của các cơ da trở lại trạng thái bình thường mới có thể giảm được nếp nhăn nhỏ và tàn nhang trên da mặt.
Dưới đây xin giới thiệu một phương pháp tĩnh tâm gọi là “nội quan pháp” của phái thiền tông trong Phật giáo. Khi tiến hành luyện tập theo phương pháp này người ở tư thế nằm trên giường hít thở chậm, sâu, đồng thời giải thoát năng lượng từ trung tâm cơ thể ra chân tay.

You may also like...