Tác dụng phụ của liệu pháp HRT

Cần sa và thuốc lá đúng là “loại thảo mộc” và chất cocaine là giống cây bụi bản địa của Bolivia và Peru. Dù các chất này là tự nhiên, nhưng không ai gọi chúng là vô hại. Hãy thận trọng khi dùng bất cứ thảo dược nào.
Những điều bạn muốn hỏi chuyên gia dinh dưỡng về mãn kinh
Chế độ ăn và thực phẩm giúp cho tôi như thế nào nếu tôi chọn dùng liệu pháp HRT?
Bạn có thể dùng chế độ ăn và thực phẩm bạn ăn để giúp giảm đến mức tối thiểu một số rủi ro về sức khoẻ và các tác dụng phụ mà bạn có thể trải qua khi dùng liệu pháp HRT. Ví dụ, bạn cần phải ăn nhiều rau củ và trái cây giàu các chất hoá học thực vật và chất chống oxy hoá. Chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể bản phòng tránh ung thư. Thực hiện theo 10 Bước Về Thực Phẩm Dẫn Tới Miễn Nhiễm (chương 4) sẽ giúp giảm rủi ro của bạn tới mức thấp nhất về bệnh tật.
Nhiều phụ nữ ngưng không dùng cac hormone chính vì các tác dụng phụ của chúng. Các phụ nữ than phiền về năm tác dụng phụ chủ yếu do liệu pháp HRT gây ra. Sau đây là danh sách cà tác dụng phụ và một số đề nghị về chế độ dinh dưỡng và lối sống có thể giúp thuyên giảm.
Giảm bớt tình trạng bị phù:
Chắc chắn bạn được hấp thu nước tốt; uống khoảng 8 tách nước (hoặc đồ uống không có chất cafêin) mỗi ngày.
Có chế độ ăn khá ít natri – lạt (không hơn 2.400mg natri mỗi ngày).
Tránh chất cafêin và rượu, chúng là các chất lợi tiểu (làm đi tiểu nhiều, dù cơ thể cần lượng nước này để giũ được mức hấp thu nước tốt). Nhưng các chất lợi tiểu tự nhiên và nhẹ hơn giống như dưa hấu, nước chanh, nước bưởi ép và dưa leo có thể thực sự giúp duy trì mức độ bình thường.
Giảm bớt chứng nhức đầu:
Tránh uống rượu vang đỏ và bia.
Tránh chất cafêin và sôcôla và chất tyramine trong phô mai để lâu, rượu vang Chianti và nước mắm cá trích.
Nếu bạn đang cố gắng giảm bớt hấp thu chất cafêin, nhớ là giảm bớt từ từ – đừng đột ngột bỏ hẳn. Nhức đầu là triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng bỏ chất cafêin đột ngột.
Xem lại chương 2 về các đề nghị để giảm bớt nhức đầu.
Giảm dư cân:
Dư cân là một tác dụng phụ của tất cả các dạng liệu pháp hormone (ngay cả các viên ngừa thai). Vì vậy đừng tự dằn vặt bạn về điều đó. Tuy thế, rõ ràng là chỉ nên giữ số cân dư ở mức tối thiểu, vì vậy đây có thể là thời gian thích hợp để kiểm tra kĩ một vài điều.
Bạn thích tập thể dục thường xuyên không?

You may also like...