Spa cho mái tóc

Ăn thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho mái tóc. Làm gì để cung cấp chất bổ dưỡng cho mái tóc
Cách làm.
Trước khi gội phải chải suôn mái tóc, gỡ bỏ những sợi rụng, sau đó thoa đều dầu ô-liu (tóc ngắn 1 thìa, tóc quá vai 2 thìa).
Rót dầu dưỡng ẩm và làm mượt tóc vào một tách nhỏ, làm nóng bằng cách đặt trên một xoong nước đang sôi.
Khi dầu đạt độ nóng vừa phải, lấy ra, nhẹ nhàng thoa đều lên tóc. Để khoảng 30 phút cho dầu ngấm vào tóc.
Ngâm tóc vào nước mát. Sau 15 phút, làm sạch bằng dầu gội thích hợp.
Chà xát da đầu: Đây là một biện pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Thoa một ít kem dưỡng tóc lên từng vùng da đầu, dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ. Xoay tròn các ngón theo chiều kim đồng hồ.
Không chà xát quá mạnh hoặc dùng móng tay để cào vì sẽ làm tổn thương da đầu.
Khi các vùng da đầu được xoa đều, lượng máu cung cấp đến các chân tóc sẽ gia tăng đáng kể. Khi ấy, các thành phần có trong kem sẽ thấm sâu vào chân tóc, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và oxy. Bạn sẽ có một mái tóc khỏe đẹp và óng mượt.
Ăn thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho mái tóc
Một chế độ ăn đủ dinh dưỡng là bước đầu tiên cho bạn vẻ đẹp và tăng cường tuổi thọ. Tuy nhiên ăn đúng cách chính là chìa khóa quyết định hiệu quả của chế độ ăn uống khoa học và duy trì sự khỏe khoắn và sức sống lâu dài cho tóc bởi nó giúp cho quá trình chuyển hóa các chất dinh duỡng vào biểu bì tóc, đem lại cho tóc vẻ bóng mượt và sáng đẹp
Thói quen ăn uống đủ chất và khoa học không những giúp mái tóc bạn được nuôi dưỡng một cách đầy đủ nhất mà còn ngăn ngừa các ảnh hưởng có hại từ môi trường, chứng stress và tác hại từ các sản phẩm chăm sóc tóc nhân tạo.
Theo các chuyên gia về chất dinh dưỡng thì các chất béo Omega- 3 có tác dụng làm chắc kết cấu của sợi tóc, bảo vệ cho tóc khỏi bị khô giòn dễ gãy. Vitamin A, B- Complex và C đóng vai trò quan trọng làm phát triển, và có màu sắc óng ả và chắc khỏe.
Làm gì để cung cấp chất bổ dưỡng cho mái tóc
Dinh dưỡng cho tóc khỏe mạnh bắt đầu bằng việc ăn đầy đủ protein. Sau đó, bạn cần carbohydrates để giúp tập hợp protein. Sắt cũng là một trong những chất khoáng quan trọng nhất cần cho sự phát triển của tóc. Những chất cần thiết khác là vitamin B1, axid folic, B12 và kẽm.
Protein: Là thành phần dinh dưỡng quan trọng tạo nên sự chắc khỏe cho tóc, đồng thời ngăn ngừa sự gãy và tách chẻ ở đầu sợi tóc.

You may also like...