Sẹo thâm và mụn

?: Mặt em thường có nhiều mụn rất to, khi em nặn hết nó đã để lại nhiều sẹo thâm. Chị có cách gì đó giúp em với? (Em gái, Sông Thao)
?: Tôi 41 tuổi đã có nhiều con, gần đây da mặt bị nám hai bên gò má và trán. Có mỹ phẩm nào giúp hết nám tuyệt gốc không? (Danh Thị Tư, Xuyên Mộc)
Sẹo thâm và mụn em nên dùng Erygel và Contractubex. Hai loại này dùng cạnh nhau 4 giờ, lâu phiên ngày 3 lần. Về nguyên nhân và cách phòng chống mụn, nám, giữ gìn da mặt, mời các bạn xem lại phần trước để tìm thấy những thông tin cần thiết.
?: Mặt em mấy tháng nay bỗng sinh tàn nhang. Em đã dùng qua vài loại mỹ phẩm có quảng các trên tivi mà không thấy hiệu quả. Em nghe nói mấy hãng mỹ phẩm của Nhật qua Việt Nam mua những loại rau quả rất thông thường của ta để chế biến mỹ phẩm. Nếu vậy sao ta không biết sử dụng hả chị? Em nghĩ dù sao ở dạng dược thảo thiên nhiên vẫn tốt hơn phải không chị? (Hoàng Thị Hội, Bình Dương)
Ý kiến của em rất hay. Quả thật xu thé hiện nay cả ở những nước phát triển người ta còn thích trở lại với thiên nhiên. Hiện nay tiềm năng dược liệu từ cây thuốc, rau, quả ở nước ta cũng như ở khu vực nhiệt đới vô cùng phong phú nhưng vì thiếu lý do chưa được khai thác và sử dụng hợp lý. Nếu em không thích dùng mỹ phẩm có thể sử dụng vài cách tự chế biến như sau:
Dưa leo (dưa chuột) 1 trái nhỏ.
Sữa tươi 50ml.
Dưa leo ép lấy nước hòa với sữa tươi phơi sương 1 đêm. Sáng sớm thoa mặt 1 phần chừa 2 phần dùng buổi trưa và tối. Hoặc thực hiện cách thứ hai:
Sà-lách xoong (cresson) 100g.
Mật ong 5ml.
Sà-lách xoong giã vắt lấy nước hòa với mật ong thoa mặt ngày 2 lần. Ngoài ra em cũng có thể dùng ngò tây nấu nước rửa mặt nhiều lần trong ngày.
?: Xin chị cho biết Les Authtiques có tác dụng gì? Khi tới mùa lạnh là da em hay bị tróc vảy nên da nhám, sần sùi. Có loại mỹ phẩm nào giải quyết được tình trạng này không chị ? (Vân Anh, Thủ Dầu Một)
Kem Les Authtiques của Cty Pavot dùng chăm sóc da giúp da chống các tác nhân làm da sớm lão hóa, phục hồi sự trẻ trung, tươi mát. Với làn da nhạy cảm, hơi khô, mùa đông không khí lạnh là “thủ phạm” làm tế bào da bị khô, mất nước và thoái hóa nhanh chóng. Tình trạng bị tróc mảng như da rắn còn là điều kiện để vi khuẩn tấn công, phát sinh mụn nhọt. Em gái chị yên tâm với Lotion Fancl Body, một mỹ phẩm được tinh chế từ dược thảo thiên nhiên với thành phần tinh dầu chiết xuất từ hoa cúc La Mã và trà xanh có tác dụng giúp da giữ độ ẩm, mềm mại, mịn màng chống khô nứt…

You may also like...