Rửa mặt: Bước đầu tiên trong việc bảo vệ làn da.

Những người hay trang điểm rất chú trọng đến việc rửa mặt. Tuy nhiên người không trang điểm thường xem nhẹ việc này, cho rằng trên mặt mình chẳng có thứ gì. Quan niệm như vậy là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế ở da cũng xảy ra quá trình hô hấp, hấp thụ không khí, bài tiết ra chất mỡ. Chỉ cần có độ ẩm vừa phải là đã dễ dàng hút theo các chất bụi, vi khuẩn giống như có một lớp màng dán lên mặt. Ở những người có trang điểm đã có một lớp kem bảo vệ nên lớp màng bẩn này chỉ bám trên bể mặt mỹ phẩm. Còn ở những người không thường xuyên trang điểm, lớp bụi bẩn này sẽ trực tiếp bám vào da mặt gây nhiều điều phiền toái.
Không thường xuyên rửa mặt, bụi bẩn sẽ tích tụ trên da. Một số người cứ nghĩ rằng da họ thuộc loại khô, song trên thực tế da bẩn cũng có hiện tượng khô.
Kể cả khi chưa bị sự xâm hại của môi trường bên ngoài, da cũng không phải là hoàn toàn sạch.
Cho dù bạn không trang điểm, luôn giữ gìn làn da không để tác động của môi trường song vẫn phải chú ý rửa mặt. Do đặc điểm cấu tạo của da rất dễ bị nhiễm bẩn. Nó liên tục bài tiết ra chất mỡ, màng mỡ này cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Hơn nữa da cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, liên tục bị lão hóa hình thành nên các chất sừng, tạp chất bẩn trên bề mặt da. Nếu cứ nghĩ rằng da mình không bị bẩn nên không rửa mặt hoặc có rửa thì cũng rửa không đến nơi đến chốn, các chất sừng này sẽ tích tụ lại ngăn cản da bài tiết mỡ gây nên triệu chứng da khô. Bên cạnh đó, nó còn tác động xấu đến tuần hoàn máu, đẩy nhanh tốc độ lão hóa da.
Chất bẩn thông thường và chất bẩn phức tạp.
Lớp phấn lót (phấn nền) qua nhiều lần thực nghiệm khoa học đã chứng minh hiệu quả có thể bám chặt vào da không dễ dàng trôi ra ngoài. Như vật, cũng có nghĩa là dung nước rửa sẽ không sạch. Đặc biệt là loại có hàm lượng dầu cao thì càng khó tẩy. Nhiều khi cứ nghĩ là đã tẩy sạch song không hoàn toàn như vậy.
Với loại phấn lót có hàm lượng dầu cao phải dung loại kem chuyên dụng (dầu vadơlin) mới tẩy sạch được. Lấy dầu trị dầu, đó là phương pháp tốt nhất, không thể rửa bằng cách ngâm da trong nước. Loại kem dầu này có thể dung hợp với thành phần dầu và chất các bẩn bám trên da và làm bong chúng ra cùng với lớp da đã chết.

You may also like...