Regulatives (Gel nettoyant purifient) sữa tẩy rửa chất nhờn

Xin giới thiệu cho một vài mỹ phẩm tẩy trang, chất nhờn, chất dơ bám trên mặt. Nghe nói tùy nhu cầu mà sử dụng các loại chất tẩy khác nhau phải không? (Huỳnh Xuân, Phước Bình Q9)
Bạn đã nghĩ đúng, chất tẩy rửa da mặt có nhiều giá khác nhau tùy tính chất. Do đó sẽ phí phạm lại kém hiệu quả khi ta sử dụng không đúng loại, không phù hợp nhu cầu. Xin giới thiệu 3 loại mỹ phẩm tẩy rửa cơ bản trong tủ trang điểm của bạn.
Lait Douceur (Demaquillant Adoucissant) tẩy sạch chất bẩn trên da, dùng sau khi đi làm về, sau một chuyến đi chơi ngoài trời, cắm trại dã ngoại… vì xê dịch trên đường phố ngày nay cũng là nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ làn da của bạn bởi khói bụi, ánh nắng gay gắt… Ngoài ra cần dùng trước khi trang điểm, dùng mỹ phẩm dưỡng da.
Aqua Tendre (Gel mousse Demaquillant) sữa bọt làm sạch da, ổn định độ ẩm cần thiết, dùng cho bạn có làn da khô, tẩy trang sau những cuộc vui, buổi họp mặt có trang điểm.
Regulatives (Gel nettoyant purifient) sữa tẩy rửa chất nhờn giúp da tinh khiết. Bạn dùng trước khi trang điểm, ngăn ngừa chất nhờn làm loang lỗ mỹ phẩm trên da. Bạn cũng đừng quên tẩy chất nhờn trước khi dùng mỹ phẩm dưỡng da, giúp chất dinh dưỡng trong mỹ phẩm được hấp thụ trọn vẹn hơn.
Em mới 15 tuổi mà tóc đã bạc 5 năm nay. Vậy có cách gì trị được không chị? (Nguyệt Nhi, Bạc Liêu)
Thường sợi tóc bị bạc nói lên tình trạng lão hóa (của sợi tóc và của cả cơ thể). Trước tuổi trung niên tóc bạc là điều không bình thường. Nguyên nhân có thể từ tình trạng bệnh lý ở da đầu, rối loạn dinh dưỡng, suy nhược thể chất, tâm thần, khí huyết hư tổn. Em không cho biết tình trạng da đầu và trước khi tóc bạc có một bệnh phải điều trị lâu hay không. Nếu da đầu có bệnh (gàu, nấm, vẩy nến…) hoặc thể chất kém phát triển (do rối loạn dinh dưỡng…) cần phải khám da liễu (bệnh ở da đầu) hoặc khám nội khoa để tìm rõ nguyên nhân, nếu do khí huyết hư nhược có thể dùng nhung nấu cháo hay gà ác tiềm (thuốc bắc) dùng mỗi tuần 2 lần. Với thuốc men có thể tiêm Pantorini mỗi tháng 1 hộp (6 ống).
Da em nhờn có thể dùng Lotion hydratante làm kem lót trước khi trang điểm có được không? Kem Oil of Olay Active hydratine cream có tác dụng gì? (Thủy Tú, BD)
Lotion hydratante đúng là kem lót trước khi trang điểm. Có điều nó chỉ phù hợp cho làn da ở khí hậu lạnh thường xuyên như miền Bắc, nước ngoài, dùng trong môi trường nóng ẩm chỉ làm hại da, phát sinh mụn nhọt.
Oil of Active hydratine cream là kem dưỡng da chỉ hợp loại da khô, mất nước thôi em ạ, da mặt em nhờn không dùng được loại này. Nếu muốn dùng kem lót trước khi trang điểm em phải dùng loại mỹ phẩm chống bỏng da như creme matifiante mới ngừa được nguy cơ loang lỗ son phấn.

You may also like...