Phương pháp xử lí gấp khi da bị cháy nắng

Tuy nhiên vẫn có một lượng nhỏ sắc tố đen lặn dưới lớp da thật, nó bị tổ chức tế bào bao bọc, giữ lại lâu dài dưới da, tốc độ tiêu hủy rất chậm. Hiện tượng này sẽ thể hiện rất rõ khi bạn ngoài 25 tuổi. Vì vậy mà sau 20 tuổi, tốc độ tái sinh da dần giảm xuống, một khi bị đen sẽ khó trắng trở lại.
Biết là ánh nắng mặt trời có tác hại như vậy, song nhiều người vẫn không khỏi bị hấp dẫn bởi những buổi đi tắm biển. Đến khi trở về lại phải lo lắng cho khuôn mặt bị đau, đỏ lên vì nắng và cả tấm lưng đỏ rát như vừa bị hấp nóng, không biết có để lại mụn đen hay không… Dưới đây là một vài phương pháp xử lý gấp sau khi ra nắng.
Sau khi đi tắm biển về, cho dù có cảm giác đau nhức hay không cũng phải ngay lập tức rửa mặt và tắm lại bằng nước sạch liên tục trong hai lần để loại hết các thành phần muối trên da.
Thấy mặt và lưng bị rát, hãy dùng khăn bông thấm nước lạnh hoặc khăn bọc đá để chườm, mục đích nhằm chống chứng viêm da.
Không trang điểm vào ngày đi tắm biển, cũng không cần thiết phải ngâm mình trong bồn tắm, chỉ cần đảm bảo ngủ nghỉ yên tĩnh là được.
Khi không còn cảm giác đau rát song da vẫn còn chút thô ráp thì có thể thoa kem dưỡng da về đêm để bổ sung thành phần mỡ cho da.
Tại những chỗ da bị tổn thương nặng có thể sẽ bị rộp nước, bạn nên thoa kem mát đồng thời dùng khăn vệ sinh phủ lên có tác dụng hút nước bên trong.
Tuyệt đối không được sử dụng kim hay vật nhọn để chọc, vì làm như vậy dễ gây viêm nhiễm da.
Sau khi đã thực hiện xong các thao tác trên, để giúp da nhanh chóng phục hồi bạn có thể thoa kem dưỡng da để giúp làm tái sinh da. Sau vài ngày, lớp da bị rộp sẽ bong ra, không nên dùng tay lột bởi như vậy sẽ làm tổn thương lớp da non và có thể gây viêm da.
Tác hại của việc đại tiện không tốt
Một nguy hại khác làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của da là việc đại tiện. Có đến 80% phụ nữ ngoài 35 đều không khỏi lo lắng về vấn đề này, những năm gần đây đã lan sang cả những người ngoài 20 tuổi.
Đại tiện không tốt là chỉ thức ăn sau khi đã hấp thụ còn lại những chất cặn bã sau khi xuống đến trực tràng thì bị dừng lại gây nên trạng thái khó thải ra ngoài. Điều này đã làm ảnh hưởng đến cơ năng sinh lý và tốc độ lão hóa da.

You may also like...