Phương pháp và dưỡng chất dùng để mátxa da

Đến sáng hôm sau tỉnh dậy chắc chắn bạn sẽ cảm thấy da mặt thật thoải mái, mềm mại, trang điểm cũng ăn phấn hơn.
Những người không hay trang điểm hoặc những làn da ít được chăm sóc mà ngay lập tức trang điểm thì hiệu quả sẽ không thể tốt được. Nguyên nhân chính là do trên da tích tụ một lớp sừng lão hóa (hoặc các chất cặn bã) hoặc cũng có thể do da thô ráp. Như vậy thì dù cho bạn có trang điểm kiểu gì cũng không thể đạt hiệu quả như mong muốn được.
Làm mátxa giúp da trở nên mềm mại, sau khi loại đi các chất cặn bã mới tiến hành trang điểm, mỹ phẩm mới có thể ăn nhập vào da. Không tin bạn hãy thử xem!
Nếu thỉnh thoảng mới trang điểm một lần, không nên dùng nhiều phấn thơm, nếu không sẽ khiến da trở nên thô.
Phương pháp và dưỡng chất dùng để mátxa da
Kem mátxa có thẻ giảm nhẹ ma sát với da
Mátxa không phải là “xoa xoa một chút là được” mà đó phải là quá trình vuốt ve nhẹ nhàng. Khi mátxa trên đầu ngón tay có kem vừa để không mất thời gian vừa tạo độ trơn. Với những người không quen mátxa có thể dùng nhiều hơn một chút, như vậy có thể tránh hiện tượng vì không thường xuyên mátxa mà xuất hiện nếp nhăn trên da.
Hướng mátxa phải vuông góc với đường nếp nhăn
Đặc biệt chú trọng đến khóe mắt khóe miệng
Trước tiên quan sát một chút về các nếp nhăn ở mắt và miệng, bạn sẽ thấy chúng luôn lấy mắt, miệng làm trung tâm rồi tỏa đi các hướng.
Bởi vì mắt và miệng được cấu tạo từ các cơ vòng co dãn. Vậy phải thao tác như thế nào? Hãy mátxa thuận theo hướng đi của các cơ, thực hiện ở hai bên cơ là được. Chỉ có điều do mắt là nơi dễ xuất hiện nếp nhăn nhất nên tuyệt dối không được dùng lực.
Yếu lĩnh cơ bản
Các cơ trên cơ thể cũng giống như các đường gân lá cây, tức là chỉ phát triển theo một phương hướng. Do vậy khi làm mátxa cũng phải theo một phương hướng. Ngoài ra, các cơ mặt thường hướng từ trung tâm ra ngoài, do vậy mátxa cũng phải hướng từ trong ra ngoài. Nếu cứ xoa đi xoa lại ngược với hướng đi của các cơ sẽ làm nảy sinh nếp nhăn.
Nên dùng tay thoa lên mặt một lớp kem mátxa, nhẹ nhàng thoa đều, phương pháp này cũng rất tốt. Sau khi mátxa xong dùng khăn nóng chườm lên mặt khoảng 30 giây, sau đó dùng khăn nóng lau sạch, lớp ken trên mặt. Khi đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái.

You may also like...