Phương pháp trang điểm đôi mắt đeo kính

Do đeo kính nên vùng xung quanh mắt sắc da rất nhợt nhạt không có độ sáng. Nếu chỉ đơn thuần tạo thêm màu cũng không có tác dụng mà bạn còn phải biết phối hợp với sắc thái của kính.
Các bác sĩ nhãn khoa cho rằng nên đeo kính trước khi trang điểm, tuy nhiên làm như vậy e khi vẽ mắt hay uốn lông mi sẽ làm tác động đến mắt kính. Do vậy bạn nên trang điểm trước đeo kính sau.
Chỉ nên dùng phấn lót chống nước, thoa kem mặt dưới mắt. Bỏi vì nếu dùng mỹ phẩm tính dầu dễ làm bẩn kính thậm chí còn che cả mắt kính.
Chỉ nên thoa kem mắt, không nên dùng phấn dễ bị dính vào giữa giác mạc và mắt kính.
Kiểu trang điểm mắt mới hiện nay là kẻ một đưòng kẻ mắt thô và tạo nên một đôi mắt mơ màng. Do vậy nên dùng bút kẻ một đường ở chỗ đưòng viền ngoài của mắt. Việc này không khó mà khó nhất là kẻ trên bờ mắt.
Cho dù bạn dùng loại kính mang tính mềm hay tính cứng, đều không nên chải lông mi bằng kem kích thích phát triển để tránh lông mi mọc dài làm che mắt kính.
Nên sử dung loạị kem mi mắt thông thường, đồng thời phải lau sạch tránh không để kem thừa dính vào mắt.
Kiểm tra lại mắt một lần cuối xem có mỹ phẩm bám vào không.
Sau đó rửa sạch tay và đeo kính, cẩn thận không để chạm vào lông mi. Khi tháo mắt kính cũng phải chú ý rửa tay sạch để tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào mắt.
Phương pháp trang điểm lông mi
Nếu bạn hỏi các ngưòi mẫu hay minh tinh màn bạc đâu là phần quan trọng nhất của trang điểm chắc chắn họ sẽ nói đó là lông mi. Lông mi có thể khiến đôi mắt thậm chí là cả khuôn mặt bạn trở nên thần thái hơn.
Tuy nhiên nếu không biết sử dụng kem, mi mắt chắc chắn sẽ không thể đạt hiệu quả như ý muốn. Đặc biệt khi đôi mắt là một công đoạn không thể thiếu trong làm đẹp. Sau đây là phương pháp sử dụng kem lông mi.
Chọn màu phù hợp, màu cà phê thẫm hoặc màu tro thẫm. Có thể chọn màu đen nếu tóc bạn cực đen.
Với đôi mắt bị xung huyết muốn trắng một chút có thể sử dụng kem màu xanh đậm, không nên dùng màu thưòng.
Nếu lông mi ngắn và ít thì nên chải bằng kem dạng keo. Chải làm 2 lần, chải lần 1 khô rồi chải tiếp. Chú ý chải đều các mặt của lông mi.
Một phương pháp khác làm lông mi trở nên dài và rậm hơn là trước khi chải kem nên thoa một chút phấn rôm của trẻ em.

You may also like...