Phương pháp trang điểm để giữ gìn làn da khỏe đẹp

Phân loại da
Tìm hiểu xem da mình thuộc loại nào đã trở thành thói quen đầu tiên của người phụ nữ trước khi tiến hành trang điểm. Chỉ có như vậy mới có thể lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. Về cơ bản có thể chia da làm 2 loại:
Da khô và da dầu. Dấu hiệu nhận biết 2 loại da này đã được giới thiệu ở chương 1.
Tuy phân làm 2 loại lớn như vậy song trên thực tế da nhiều người mang cả 2 đặc tính khô và dầu. Ví dụ da mũi mang tính dầu thường xuyên bóng láng, song xung quanh mắt lại rất khô. Do vậy trước khi trang điểm cần soi gương quan sát kỹ từng bộ phận sau đó mới tiến hành trang điểm. Da dù thuộc loại nào cũng cần có phương pháp chăm sóc hợp lý. Đặc biệt phụ nữ cần chú ý tình trạng cơ thể sau mỗi kỳ kinh nguyệt. Quan sát thay đổi của da rồi mới trang điểm.
Lựa chọn mỹ phẩm
Nước tẩy trang: Nước tẩy trang có 2 loại: Loại mang tính kiềm và loại mang tính axít.
Loại nước tẩy trang mang tính kiềm có thể làm mềm hóa lớp sừng trên biểu bì, tẩy sạch chất cặn bã khiến da trở nên mịn màng.
Loại mang tính axit có tác dụng tẩy rửa da đặc biệt là vào mùa xuân, hạ, lượng mô và lượng mồ hôi tiết ra nhiều. Loại nước này có tác dụng lưu giữ các mỹ phẩm dùng để trang điểm trên khuôn mặt.
Sữa dưỡng da: Là một loại mỹ phẩm có tác dụng hình thành một lớp màng mỏng trên bề mặt của da, đặc tính của nó là chứa hàm lượng nước nhiều hơn các loại kem dưỡng da, sữa dưỡng da không có tính kích thích, là một loại mỹ phẩm có tính chất ôn hòa.
Sáp (kem) thoa mặt: Bao gồm kem tuyết hoa, kem mềm da, kem lạnh, kem làm sạch, kem mátxa…
Kem tuyết hoa dễ thâm nhập vào da, đặc biệt phù hợp cho phụ nữ dưói 30 tuổi dùng làm phấn lót.
Kem mềm da: Thành phần mỡ nhiều hơn ở kem tuyết hoa song lại ít hơn sáp lạnh.
Kem lạnh: Chứa thành phần mỡ nhiều chất, phụ nữ trên 30 tuổi có thể sử dụng làm kem thoa đêm để bổ sung lượng mỡ cần thiết.
Nếu dùng các loại kem này vẫn thấy không hợp, bạn có thể thử những loại kem có thành phần dược tính đã giới thiệu ở trên.
Kem lót: Là một dạng mỹ phẩm tạo sắc nền cho da.
Phấn bánh: Có tác dụng hút nước và mỡ nên có thể dùng để chống phai mỹ phẩm. Phấn nén còn có thể phản xạ ánh nắng, ở mức độ nhất định có tác dụng chống nắng. Tuy nhiên nếu để loại phấn này bám trên da lâu dễ gây cản trở hô hấp da.

Thông tin thêm::

Với sản phẩm son shu uemura màu 355 tươi trẻ được sáng tạo nên với công nghệ tạo màu tiên tiến đã tạo nên màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên mà vô cùng thu hút của phải nữ. Son Shu Uemura 355 được mệnh danh là dành cho một tiểu thư chính hiệu.

You may also like...