Phương pháp rửa mặt hiện đại

Ở người hút thuốc lá (người hít phải khói thuốc cũng vậy) trên da thường có chất dạng dầu thuốc, mỗi người đều có nguy cơ tiếp xúc với các loại bụi bẩn, mồ hôi khác nhau… Những người tuyến bài tiết trên da càng hoạt động mạnh, càng dễ hấp thụ các chất bẩn.
Kiểu nhiễm bẩn này không chỉ xảy ra với những người thường xuyên ra ngoài, mà ngay cả với người cả ngày chỉ ngồi trong phòng bằng mắt thường chẳng thấy có chút bụi nào cũng không tránh khỏi.
Các loại chất bẩn trên da mặt chúng ta không chỉ đơn thuần một kiểu. Do vậy nếu chỉ rửa mặt bằng phương pháp thông thường thôi thì chưa dủ.
Phương pháp rửa mặt hiện đại
Da dầu phải dùng loại kem tẩy rửa dầu
Lớp dầu dù là rất mỏng song cũng rất khó rửa sạch bằng xà phòng, nếu đã dày lên thì càng khó khăn hơn. Phấn lót có thể bám chắc lên da khó bị bong ra ngoài, trong đó loại phấn lót tính dầu có hàm lượng dầu càng cao. Chỉ có dùng dầu để tẩy dầu là tối ưu nhất.
Lấy lượng kem rửa mặt vừa phải thoa đều lên mặt sau đó lau sạch. Chú ý không được ngâm da trong nước và dùng lực để kỳ cọ da, nên dùng loại khăn thấm để hút lớp phấn lót, vừa thấm vừa lau.
Sau đó dùng khăn sợi bông hoặc bông thấm hút dầu lau lại một lần. Cuối cùng rửa bằng sữa rửa mặt một lần cuối cho thật sạch.
Loại kem tẩy rửa này khác với kem dinh dưỡng. Nó chỉ dùng để dung hợp tẩy rửa chất bẩn nên không thể lưu lại lâu dài trên mặt.
Những kiến thức về rửa mặt – nhất định phải dùng nước ấm
* Nước cứng làm hại da:
Dùng nước ấm rửa mặt có thể làm thư giãn da, các lỗ chân lông được mở rộng nên dễ xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra còn rửa trôi quá nhiều lượng dầu, làm đẩy nhanh tôc độ lão hóa da.
Nếu dùng nước lạnh rửa mặt, các lỗ chân lông bị co lại, chất bẩn trong đó khó bị rửa sạch.
Dùng loại nước cứng (như nước giếng, nước suối nước suối nóng…) rửa mặt, một số chất có trong nước sẽ có thể làm tổn thương đến da, ngay cả xà bông cũng khó lên bọt khi gặp phải các loại nước này.
Chỉ có nước máy rửa mặt là thích hợp nhất.
Khi bạn dùng xà phòng hay sữa rửa mặt phải tạo bọt trên tay trước, không nên thoa trực tiếp lên mặt, dễ gây kích thích da.
Khi sử dụng miếng mút rửa mặt:
Trước tiên phải làm ướt mặt và cổ.
Đánh kem tẩy thành bọt trước.

You may also like...