Phương pháp lựa chọn sữa rửa mặt

Khi sử dụng, da có cảm giác đau rân rân hoặc thấy căng chứng tỏ da đã chịu kích thích quá mạnh bởi hóa chất có trong sữa rửa mặt, cũng có thể do hương liệu, sắc tố của loại sữa rửa mặt bạn dùng không phù hợp. Trong trường hợp này tốt nhất nên chọn một loại sữa rửa mặt khác.
Sau khi sử dụng sữa rửa mặt khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ mà vẫn cảm thấy da bị khô hoặc bề mặt da thô ráp thì cũng nên thay đổi loại sữa rửa mặt khác.
Nếu sau khi sử dụng không thấy da bị kích thích gì, mà cảm thấy độ mịn màng, tình trạng này kéo dài 1 – 2 tiếng chứng tỏ da bạn phù hợp với loại sữa rửa mặt đang dùng.
Nếu không chọn được loại sữa rửa mặt đúng với điều kiện trên cũng có thể sử dụng tễ rửa mặt enzime lợi dụng nguyên lý lên men để tẩy chất bẩn.
Nếu gặp những loại mỹ phẩm khó tẩy, có thể sử dụng kem rửa mặt sau đó lại rửa bằng tễ rửa mặt enrime.
Những mỹ phẩm chủ yếu để loại trừ nếp nhăn nhỏ, tàn nhang đen.
Mặt nạ tễ của châu Âu
Loại sản phẩm chính để loại trừ nếp nhăn là loại mặt nạ tễ dán mặt có chứa thành phần tinh chất của nhau thai, chất keo và vitamin E hiện đang rất được ưa chuộng.
Những ngưòi khoảng 20 tuổi, có thể nghĩ mình vẫn còn trẻ không có nếp nhăn song ngay từ lúc này đã cần phải chú trọng chăm sóc da, có như vậy mới có thể trì hoãn quá trình lão hóa da, khả năng xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang. Sử dụng loại mặt nạ dưỡng da này dán lên mặt khoảng 5 – 10 phút có thể duy trì nét thanh xuân cho làn da.
Đến độ tuổi khoảng 30 (nếp nhăn đã bắt đầu hiện rõ, song vẫn chưa thật sự to đậm) cần dán lâu hơn, khoảng 10 – 20 phút để phòng tránh da khỏi bị suy yếu.
Từ tuổi 40 trở đi, để chữa trị các nếp nhăn nhỏ, nốt tàn nhang cũng như để phòng tránh các cơ mặt bị sệ xuống nên dán khoảng 20 phút.
Trước khi sử dụng mặt nạ dưỡng da phải rửa mặt cho thật sạch. Quá trình dán phải chờ cho thuốc ngấm vào da, không được dùng ngón tay để ép. Khoảng 5 – 20 phút sau rửa sạch, sau đó lại thoa lên mặt một lớp kem dinh dưỡng.
Việc sử dụng mặt nạ tễ dán mặt rất thuận tiện, nếu là da khô một tuần chỉ cần dùng 4 – 5 lần, da dầu một tuần chỉ cần dùng 3 – 4 lần. Nếu tình hình tiến triển tốt chỉ 10 ngày sau là có hiệu quả.

You may also like...