Phương pháp làm đẹp đôi chân

Nếu da bạn hơi khô, có chỗ bị nứt nẻ, ngón chân bị chai, lông tơ chân hơi dài, bắp thịt nhão thì bạn cần phải tăng cưòng chăm sóc da.
Làm đẹp ngón chân
Đôi chân bạn bị bó bởi những đôi tất ngắn hoặc trong giày cao cổ bị tấy lên, lồi lõm không đều. Bắt đầu từ bây giờ mỗi tuần bạn phải trị liệu một lần để có thể xỏ những đôi xăng đan xinh xắn.
Ngâm chân vào nước ấm, ít nhất trong 5 phút để làm mềm da. Sau đó dùng nước sạch rửa sạch rồi lau khô.
Tẩy sạch móng chân.
Cắt sửa lại móng chân thật cẩn thận để tránh làm rách tất hoặc lộ ra ngoài.
Chú ý làm khô ráo các kẽ chân.
Lắc các ngón chân hoặc dùng những miếng lót bằng bông lót vào các kẽ chân để tách rời các ngón chân.
Sau cùng là sơn móng chân, nếu bạn muốn tạo nét nữ tính thì nên sơn màu hồng, còn nếu muốn ấn tượng hơn thì nên sơn thêm màu hồng hoặc màu nho.
Nếu thấy ngón chân bị chai, có thể ngâm vào nước xà phòng, sau đó dùng miếng mút để cọ. Việc này cần phải thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả. Vết chai là do cọ xát với giày, vì vậy không nên đi giày suốt cả ngày.
Nếu móng chân của bạn không bóng có thể thử dùng nước chanh để quét qua. Nhưng để bảo vệ độ bóng vốn có của móng chân thì trước khi sơn bất kỳ loại nhũ có màu sắc nào cũng cần phải sơn lớp nhũ lót không màu.
Khi tắm bận nên dùng bàn chải mềm để kỳ chân, như vậy có thể giúp da bạn không bị nẻ và chai. Tắm xong cần dùng khăn lau sạch đặc biệt là các kẽ chân; nếu thấy bàn chân ngứa, nóng có thể dùng loại phấn nhẹ có hút ẩm.
Hoặc dùng kem dưỡng da, sau đó làm mátxa để tăng tính đàn hồi của da, ban đêm dùng dầu dưỡng da trẻ em hoặc vadơlin xoa bóp hai chân, sau đó đi tất để ngủ.
Làm đẹp mắt cá chân
Để mắt cá chân có sức dẻo dai, hãy làm một vài động tác sau:
+ Khi ngồi đọc sách hoặc xem tivi, xoay tròn cổ chân, làm như vậy vài lần.
+ Tư thế đi phải đúng, tránh làm tổn thương đến mắt cá chân. Trọng tâm cơ thể dồn đều vào hai chân, di chuyển nhẹ nhàng. Quá trình đi, gót chân tiếp đất trước.
Làm nhỏ đôi chân
Đôi chân to và thô nếu vận động nhiều có thể trở nên nhỏ và dài. Vận động chính là biện pháp tốt nhất, ngoài một số phương pháp vận động như đi bộ, chạy dài hoặc đạp xe, mỗi ngày bạn có thể dành ra 15 phút tập theo.

You may also like...