Phương pháp giảm bớt căng thẳng bằng vận động

Để giữ gìn vẻ đẹp cho da ngoài việc sử dụng các loại thuốc kể trên bạn còn phải thường xuyên vận động.
Hiện nay đang có nhiều người thích chơi quần vợt song nếu xét dưới góc độ chăm sóc da thì môn thể thao này không thật lý tưởng lắm, bởi khi chơi ngoài trời da sẽ bị ánh nắng tấn công, hơn nữa khi chơi chỉ vận động được một tay và nửa thân.
Vận động lý tưởng nhất giúp ích cho da phải là kiểu vận động có thể tác động đến hết các cơ toàn thân ví dụ như chạy bộ, bơi lội hoặc nhảy dây, đi xe đạp…
Chạy bộ và đi xe đạp
Buổi sáng sớm là thời gian lý tưởng nhất để chạy bộ, điều kiện tiên quyết cho việc chạy bộ là phải ngủ nghỉ đầy đủ, trạng thái cơ thể tốt. Chạy bộ nên thực hiện trước 7 giờ sáng và chạy theo kiểu tản bộ, tuyệt đối không được miễn cưõng chạy thật nhanh. Mỗi tuần nên duy trì hoạt động này 3 lần.
Chạy bộ nếu quá 30 phút toàn thân sẽ thấy mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động cả ngày đồng thòi còn gây tác hại đến các cơ.
Nếu bạn không muốn chạy bộ có thể lựa chọn đi xe đạp. Nên chọn đoạn đưòng bằng, trước khi ngồi lên xe phải kiểm tra yên xe.
Khi vận động nên mặc quần áo thể thao rộng, quần không nên quá chật gây bó gối. Tránh tiếp xúc trực tiếp với gió và ánh nắng, nên mặc trang phục dài và đội mũ thể thao khi tập luyện.
Bơi lội
Bơi có thể vận động các cơ toàn thân, đây là dạng vận động lý tưởng hữu ích nhất đối với làm đẹp. Nếu tập luyện môn này thường xuyên còn rất có ích cho sức khỏe. Với những người không thể bơi lâu được chỉ cần tập luyện nằm nổi trên mặt nước.
Nếu tập bơi để làm đẹp da thì nên tránh đi biển bởi ở bãi biển cường độ tia tử ngoại rất mạnh dễ gây tổn thương da. Bơi xong phải tắm lại bằng nước ấm cho sạch sau đó tiến hành mátxa da, như vậy rất có lợi cho làn da đẹp.
Khi bơi xong thấy miệng khát, nên uống một cốc nước lọc bỏi vì đa số các loại đồ uống giải khát đều có chất phụ gia không có lợi cho da.
Nhảy dây
Hoạt động nhảy dây đơn giản, dễ thực hiện, có thể thực hiện ngay ở trong phòng. Tuy đây không phải môn thể thao có cường độ vận động mạnh song cũng không nhẹ nhàng. Mỗi lần chỉ cần vận động 10 phút là đủ điều quan trọng là phải tập luyện thường xuyên.
Nhảy dây xong phải làm động tác thả lỏng để hô hấp trở lại bình thường. Nếu muốn tắm cũng phải đợi sau khi đã hít thở bình thường.

You may also like...