Phương pháp chăm sóc da mắt

Mọi người thường nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Trong tình yêu đôi mắt có thể giúp bày tỏ tình cảm con người. Những lúc đó đúng là: “Vô thanh thắng hữu thanh”. Có nói gì đi nữa đều là thừa. Nhưng, có một điều thật đáng ghét là, vùng da quanh mắt lại là nơi dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt.
Trán và mũi lúc nào cũng bóng láng, hai má luôn mịn màng nhưng xung quanh mắt lại khô ráp. Nguyên nhân của hiện tượng này là do 80 lượng tuyến mồ hôi và tuyến mỡ ở đây rất ít, lượng mỡ cung cấp cũng rất ít.
Ngoài ra, da ở vùng xung quanh mắt rất mỏng và cốc cơ thịt cũng ít. Do vậy nếu không biết cách chăm sóc cẩn thận các nếp nhăn sẽ ngày càng nhiều theo tuổi tác, cho dù bạn có trang điểm trẻ trung đến đâu thì người khác vẫn phát hiện ra dấu hiệu tuổi tác từ đôi mắt bạn.
Do đặc trưng của vùng da này là “khô khan” nên chúng ta cần tìm ra một đối sách phù hợp.
Hỗn hợp mồ hôi và mỡ kết lại với nhau tạo nên một lớp màng mỏng bảo vệ da mặt. Nhờ có lớp màng này mà da luôn sáng và có tính đàn hồi. Vào mùa hè tuyến bài tiết hoạt động mạnh nên lượng mỡ tiết ra cũng nhiều nhưng vào mùa đông tiết trời lạnh giá, tuyến mỡ và tuyến mồ hôi bị co lại, lượng bài tiết vì thế mà giảm đi. Do vậy da ở mùa đông luôn trong trạng thái khô dễ xuất hiện nếp nhăn nhỏ. Về mặt sinh lý, làn da không thể tự bảo vệ được nên đòi hỏi chúng ta phải có biện pháp can thiệp.
Mỗi ngày làm mátxa một lần
Khi tiến hành tẩy trang, phần da xung quanh mắt phải làm thật tỉ mỉ, sau đó thoa kem lạnh hoặc kem mátxa.
Các cơ xung quanh mắt được phân bố lấy mắt làm trung tâm rồi tỏa đi các hướng, khi làm mátxa ép nhẹ lên hốc mắt phần đầu lông mày rồi kéo dần lên thái dượng. Từ hốc mắt dưới phần đầu mắt vuốt một đường vòng lên thái dương sau đó buông ra…
Thoa kem dưỡng da loại dùng để dán màng mỏng lên hốc mắt dưới mỗi ngày.
Khi thoa kem lên, bề mặt da như có một lớp màng căng lúc này các chất bẩn trong lỗ chân lông bị hút ra ngoài, chức năng của da trở nên hoạt bát hơn.
Cả khuôn mặt mỗi tuần thoa 1 – 2 lần, riêng vùng mắt mỗi ngày phải thoa một lần. Không cần thiết phải thoa tận sát mí mắt mà thoa cách 0,5 centimet là được. Sau khi tẩy lớp kem dán này đi nên thoa 1 lớp kem dinh dưỡng hoặc loại kem dùng cho mắt để da được nghỉ ngơi đầy đủ.

You may also like...