Phân tích và giải đáp các vấn đề về tóc

Các câu trả lời dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề về tóc của bạn.
Bạn đang mang thai? Hoặc vừa sinh em bé? Mang thai ảnh hưởng đến tình trạng chung của cả cơ thể, trong đó bao gồm cả tóc. Do lúc bạn sinh em bé chịu sự tác động của thần kinh, phải sau khi sinh khoảng 2, 3 tháng tóc mới rụng nhiều và có mùi hôi. Nhưng mùi hôi đó là dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang mọc trở lại.
Kinh nguyệt hàng tháng của bạn có bình thường không? Nếu kinh nguyệt của bạn không đều chứng tỏ tuyến hoóc môn của bạn không ổn định, điều đó cũng đồng nghĩa với việc làm tổn thương đến tóc.
Bạn có dùng máy sấy tóc không? Nếu bạn quá lạm dụng việc sử dụng máy sấy tóc như việc sử dụng hàng ngày thì sẽ làm cho tóc khô và chẻ ngọn.
Bạn có nhuộm tóc không? Tóc chỉ có thể nhuộm ở một mức độ thích hợp. Nếu một tuần bạn nhuộm tóc quá hai lần thì sẽ làm tóc mất đi độ bóng.
Bạn có mất nhiều thời gian chăm sóc tóc không? Có một số người luôn thấy bực bội vì không biết nên để kiểu tóc như thế nào, thường xuyên đến thẩm mỹ viện cũng không phải là một biện pháp tốt. Cách tốt nhất là nên chọn kiểu tóc phù hợp với cuộc sống của bạn, như vậy mới luôn giữ được đầu tóc một cách gọn gàng.
Bốn phương pháp thử nghiệm tóc
Sau khi thực hiện xong phần thứ nhất, bạn có thể cùng bạn bè thực hiện tại nhà bốn phương pháp tiếp theo dưới đây:
Thử độ khỏe của tóc bạn: Cách thử nghiệm này giúp bạn biết được tóc của bạn có dễ gãy hay không. Dùng một tay giữ chặt lấy một sợi tóc ở da đầu, dùng tay còn lại cuộn sợi tóc đó lại, nếu tóc bình thường thì không sao còn nếu như sợi tóc đó bị nhổ một cách dễ dàng thì điều đó cho thấy bạn ăn uống không điều độ hoặc tóc bạn sử dụng quá nhiều hóa chất. Tóc dễ gãy không nên uốn hoặc nhuộm trong một khoảng thời gian.
Xác định xem da đầu của bạn có khỏe hay không: Phương pháp thử nghiệm này cho bạn biết tỉ lệ so sánh giữa số lượng tóc rụng và số lượng tóc mới mọc có phù hợp không. Nếu thị lực bạn tốt thì không cần dùng kính phóng đại nhưng nếu dùng thì càng tốt.
Đầu tiên là ỏ chỗ tóc khỏe bạn nhổ lấy khoảng 25 đến 40 sợi tóc. Cách đơn giản nhất là nhờ người khác nhổ ở những chỗ khó bị phát hiện mỗi nơi 4 đến 5 sợi.

You may also like...