Nước cam ép

Nước cam épẤy là nói thế, còn một điểm khác để giữ được cho các quả thận của chúng ta luôn được khỏe mạnh, là sẽ phải giới hạn các đồ uống hay làm cho phải đi tiểu nhiều. Chất cafêin và rượu là hai chất lợi tiểu, có nghĩa là chúng thúc ép thận phải loại thải nước nhiều hơn chúng cần – tạo điều kiện làm mất nước. Chất cafêin, rượu và nước ngọt (các đồ uống có ga) cũng không làm cho xương được lợi lộc gì. Một số chúng làm giảm bớt lượng calcium của cơ thể hấp thu từ thức ăn và một số khác làm tăng lượng calcium của cơ thể bạn bị mất đi qua thận và nước tiểu.
Bây giờ chúng ta hãy nói đến các chất dinh dưỡng mà chúng ta có thể có được bằng cách uống một số đồ uống nào đó. Việc uống mỗi ngày một ly nước ép trái cây là một thói quen dễ làm đối với hầu hết mọi người chúng ta. Vì vậy hãy chọn món nước ép trái cây một cách tinh tế.
Nước cam ép, nước bưởi ép và các trái cây giống cam quít khác
Nói chung, các trái cây giống cam quýt có chứa hơn một tram hóa học thực vật (chỉ cần kể ra hai tên terpene và carotenoid). Nước bưởi và cam ép chứa các chất hóa học limônid, mà nó có thể ức chế sự hình thành khối u. Bưởi hồng chứa lycopene, mà nó đã cho thấy làm giảm hoạt tính của khối u. Một trái cam được cho là chứa khoảng 170 chất hóa học thực vật khác nhau. Những gì xảy ra với những chất này khi một trái cam được “ép”? Đa số các chất này vẫn còn, nhất là nếu bạn mua nước ép còn tép.
Nước cam ép. Có một số loại nước cam ép được pha với calcium và nước cam ép bán ở bên ngoài thực sự có thể tiện dụng khi bạn không thích uống (hoặc không thể uống) sữa. Nước cam hoặc cam-quít ép có calcium cung cấp cho chúng ta một liều calcium thích hợp cùng với vitamin C và axit folic. (Xem thông tin về sữa và các thực phẩm giàu calcium khác ở bước 7).
Nước ép cà rốt. Để quen dùng loại đồ uống này cần dùng trong một khoảng thời gian, nhưng nước ép cà rốt có thể làm cho người ta rất tỉnh táo, chứ chưa kể đến mặt dinh dưỡng. Chẳng hạn như, cà rốt đóng góp ít nhất ba chất hóa học thực vật quan trọng (axut phenolic, terpene, carotenoid – bao gồm carotene).
Nước ép nho màu tía. Vâng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ viết một cuốn sách đề cập đến chuyện tôi đã nói người ta nên uống nước nho ép. Nhưng sự thực là có một số chất hóa học thực vật rất có ác dụng được tìm thấy trong những “viên ngọc màu đỏ tía này”.

You may also like...