Những thói quen làm tóc bị hư tổn

Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng các phương tiện trên. Khi đi mua mỹ phẩm, nên xác định rõ tóc mình thuộc loại nào để chọn các sản phẩm phù hợp.
Chải tóc mạnh, giằng tóc vì khi bạn chải tóc mạnh sẽ làm tóc gãy và dụng nhiều. Khi chải tóc nên chải từ ngọn trước. Nắm giữ tóc lại và chải phần ngọn một cách nhẹ nhàng. Chải đầu kỹ trước khi gội sẽ khiến tóc bạn đỡ rối và khỏe hơn.
Nhuộm tóc nhiều lần: Các loại thuốc nhuộm tóc đều có chất hoá học nếu nhuộm quá nhiều lần tóc sẽ trở nên xơ và hư tổn.
Làm gì để chống dụng tóc
Chải đầu đúng cách: Chải đầu phải theo hướng vuông góc với tóc. Tóc phía sau và đỉnh đầu phải chải lên. Tóc hai bên chải theo theo chiều ngược lại. Chải theo dạng bắn tên dọc theo đường cong khuôn mặt. Lược không rời khỏi tóc. Chải đầu thường xuyên, đúng cách vừa làm sạch tóc vùa kích thích da đầu. Thúc đẩy tuần hoàn, tăng dinh dưỡng và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.
Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học, cho dù dùng loại chất dưỡng tóc nào cũng phải rửa sạch sau khi gội, tránh để dầu gội tiếp xúc lâu với da đầu bởi vì chất còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Nên massage tóc khi gội đầu để kích thích mao mạch và thúc đẩy tóc mọc đặc biệt với tóc khô và tóc dầu.
Hạn chế số lần nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc do nước oxy già trong thuốc nhuộm làm tóc giòn và dễ gãy, thuốc uốn tóc có tính kiềm mạnh làm hủy protein làm cho tóc mất sự bóng mượt. Khi hấp sấy tóc nhiều lần, nhiệt độ cao, số lần uốn nóng quá nhiều làm tóc dễ rụng và chuyển màu từ đen thành màu vàng, từ dày thành thưa.
Có chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp, ăn uống đủ chất, bổ sung kịp thời đủ nước, vitamin và các khoáng chất để giữ cho tóc mềm mại và tăng cường sức khỏe của tóc.
Năng tập thể dục thể thao, tạo thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày, tinh thần tốt, loại bỏ muộn phiền, tâm trạng thoải mái, tránh stress, tăng cường bảo về và chăm sóc tóc, cân bằng chế độ dinh dưỡng, vận động ngủ nghỉ vừa phải, tránh bia rượu và thuốc lá. Nếu bị rụng tóc do các bệnh nấm, viêm da…thì phải điều trị kịp thời.
Cách trị gàu đối với da đầu khô
Làm cho da đầu bớt khô bằng cách sử dụng các loại kem ủ và dưỡng tóc ít nhất là một tuần/lần và nên gội đầu cứ 2 ngày/lần.
Hạn chế hoặc không dùng đến máy sấy tóc.

You may also like...