Những sai lầm khi trang điểm

Việc trang điểm đã trở thanh điểm không thể thiếu đối với các bạn nữ ngày nay. Tuy nhiên, có những nhận định khá sai lầm dưới đây mà các bạn nên xem xét. Các bạn hãy tham khảo những nhận định dưới đây để  biết mình đã làm đúng cách hay chưa nhé.

2267b76c3f863c83b91d57801fe078f9f701dfa6

Những sai lầm khi trang điểm

“Son đỏ không dành cho tất cả mọi người”

Sự thật: Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm. Son đỏ chỉ cần chọn đúng tông màu phù hợp và nó phù hợp cho tất cả mọi loại da và phù hợp cho mọi loại kiểu trang điểm. Vì thế bạn có thể sử dụng son đỏ đúng tông màu.

“Vứt mascara ngay khi chúng bị khô và vón cục”

Sự thật là bạn nên thay Mascara sau 3 tháng mở nắp, kể cả chúng còn dùng tốt. Mascara là mỹ phẩm dễ sản sinh nhiều vi khuẩn nhất, nếu không thay mới thường xuyên, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào mắt, gây bệnh về mắt mà bạn không biết trước được

“Nếu mascara bị vón cục bạn chỉ việc sục chổi mascara vài lần”

Nếu mascara bị vón cục thì bạn không nên sục chổi. Đây là cách nghĩ sai lầm. Cách làm này chỉ khiến không khí lọt vào ống nhiều hơn, giảm tuổi thọ sử dụng mascara. Mẹo để gạt phần vón cục hiệu quả đó là xoay tròn chổi tại miệng ống.

“Có thể sử dụng mascara chống thấm nước hằng ngày”

Sự thật: Việc sử dụng mascar chống thấm nước thường xuyên sẽ khiến việc tẩy trang vào cuối ngày trở nên vất vả, dễ làm cho hàng mi của bạn yếu và rụng tả tơi. Nếu không phải tiếp xúc với nước thường xuyên như đi bơi hay đi làm trong những ngày mưa, tốt hơn hết bạn chỉ nên xài mascara thường.

“Kem dưỡng ẩm có thể thay thế cho kem lót trang điểm”

Điều này là sai lầm, sự thật là những loại kem lót chuyên dụng ngoài việc cung cấp độ ẩm còn có công dụng làm da mịn hơn, “ăn” kem nền hơn và giúp lớp trang điểm lâu trôi – điều mà kem dưỡng ẩm thường không làm được.

“Mỹ phẩm thường không có hạn sử dụng và bạn có thể sử dụng đến khi nào chúng hết thì thôi”

Sự thật: Hãy bỏ ngay suy nghĩ này ngay và luôn nhé! Các nhà sản xuất luôn in hạn sử dụng trên bao bì với những kí hiệu đặc biệt. Bạn nên chú ý đến đặc điểm này khi mua và bắt đầu đếm ngược ngay khi “khui tem”.

“Không cần vệ sinh cọ trang điểm nếu chỉ có một người sử dụng”

Sự thật là cọ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da nên luôn phải được vệ sinh sạch sẽ, ngay cả khi không có ai khác sử dụng. Phần lông cọ là môi trường lý tưởng cho nhiều vi khuẩn sinh sôi, nhất là khi cọ ẩm. Nên giặt sạch cọ trang điểm 1 lần/tuần.

“Mỹ phẩm không bao giờ bị hỏng”

Nếu bạn không bảo quản mỹ phẩm đúng cách, chúng sẽ hỏng trước khi hết hạn sử dụng. Chẳng hạn như bạn cất giữ ở nơi ẩm thấp, tối tăm thì mỹ phẩm dễ bị hỏng, ngoài ra cũng không nên để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

“Dùng kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền”

Điều này nhiều bạn luôn nghĩ như vậy Tuy nhiên, sự thật là bạn nên áp dụng ngược lại, nghĩa là sau khi thoa kem lót và kem nền bạn mới sử dụng đến kem che khuyết điểm. Việc này giúp bạn vừa tiết kiệm lượng kem che khuyết điểm cần dùng vừa tạo lớp nền trang điểm tự nhiên hơn.

“Nếu muốn tạo hiệu ứng môi dày, mọng bạn nên kẻ viền môi”

Sự thật là cách này chỉ hữu hiệu khi chụp ảnh, quay phim, còn nhìn ở bên ngoài sẽ rất thiếu tự nhiên. Để làm dày môi hiệu quả hơn đó là tán một ít phấn nhũ, son bóng ở viền trên môi, ngay dưới nhân trung.

“Đánh mắt tối màu làm mắt trông to hơn”

Đối với kiểu đánh mắt tối màu thì việc kẻ mắt tối màu với phấn khói làm mắt có chiều sâu hơn, nhưng cũng khiến mắt dường như hẹp hơn. Nếu thích mắt to tròn, bạn nên dùng phấn màu sáng có nhũ tán lên bầu mắt, kẻ mắt mảnh viền sát mi mắt.

Một số nguyên tắc trang điểm trên đây bạn nên nhớ, bởi những điều trên bạn đang thực hiện hàng ngày mà không biết nó nên làm ngược lại. Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được kỹ năng trang điểm hoàn hảo.

You may also like...