Những sai lầm khi tắm khiến cho làn da xấu đi

Làn da của bạn khô và ngày một xấu đi không chỉ có nguyên nhân khách quan mà còn có nguyên nhân từ phía bạn nữa. Có thể bạn tắm sai cách khiến làn da ngày một xấu đi. Dưới đây là một số sai lầm khi tắm mà nhiều người mắc phải.

nhung-sai-lam-khi-tam-khien-cho-lan-da-xau-di

Những sai lầm khi tắm khiến cho làn da xấu đi

Tắm nước quá nóng

Khi bạn tắm quá nóng sẽ khiến cho da mất đi chất nhờn bảo vệ, da trở nên khô và thôi ráp hơn. Hơn thế, nước quá nóng khiến cho làn da mẩn đỏ do tăng lượng máu lưu thông đến da. Tốt nhất, chỉ nên tắm nước ấm, khoảng 35 độ là phù hợp nhất.

Tắm quá lâu

Tắm quá lâu khiến cho da trở nên thô ráp hơn, cũng khiến cho da mất hết những chất nhờn vì thế thời gian lý tưởng là khoảng 7 phút.

Dùng lượng sữa tắm quá nhiều

Các loại sữa tắm có thành phần tự nhiên nhưng vẫn chứa một lượng chất tẩy rửa nhất định giúp làm sạch da. Vì thế, bạn không nên dùng sữa tắm quá nhiều, dùng vừa đủ để giúp làm sạch và tránh kích ứng da. Nếu dùng quá nhiều sữa tắm, làn da sẽ mất đi lớp bảo vệ, trở nên yếu và khô ráp hơn.

Không thường xuyên thay bông tắm

Hạn sử dụng của bông tắm là 3 tháng, tuy nhiên, nhiều người không biết điều này. Bông tắm không được vệ sinh sạch sẽ và phơi khô sau khi sử dụng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ. Chúng sẽ gây tổn thương cho da trong những lần sử dụng sau. Vì vậy, bạn nên thay bông tắm sau mỗi 3 tháng và vệ sinh sạch sau mỗi lần sử dụng.

Lau khô quá mạnh

Sau khi tắm, bạn nên dùng khăn bông sạch thấm khô da bằng thao tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng khăn chà xát mạnh vào da, khiến da mất đi độ ẩm cần thiết. Nên thoa một chút kem dưỡng để da mịn màng hơn

Trên đây là một số sai lầm mà bạn có thể mắc phải khiến cho làn da ngày một xấu đi. Vì thế, bạn hãy chăm sóc da và thay đổi thói quen tắm hàng ngày nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số các loại sản phẩm trên Chiaki.vn để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp cho làn da nhất

You may also like...