NHỮNG KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỀ DA CỦA BẠN

Tìm hiểu một chút về da của bạn
Khi trời lạnh da sẽ bị co lại để giữ nhiệt độ cơ thể không bị thoát ra ngoài, đến khi trời nóng da lại bài tiết ra mồ hôi nhằm làm mát bề mặt. Đồng thời còn bài tiết ra mỡ tạo nên hỗn hợp với mồ hôi hình thành nên lớp da ngoài. Lớp da ngoài không những có tác dụng làm sáng, mềm da mà còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.
Dưói ánh nắng mặt trời, các sắc tố đen đóng vai trò như một đội vệ binh ngăn chặn tia tử ngoại xâm nhập vào cơ thể, chuẩn bị cho cơ thể khả năng tùy cơ ứng biến trong mọi trường hợp. Vì vậy, để giữ gìn bảo vệ lớp da này bạn cần phải nắm được những kiến thức làm đẹp đúng đắn. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu về làn da của mình, biết rõ tính chất từng loại mỹ phẩm sau đó mới tiến hành trang điểm.
Hãy bắt đầu từ bây giờ, tìm hiểu một chút về làn da của mình. Có như vậy bạn sẽ biết mình cần cái gì và nên sử dụng những loại mỹ phẩm nào.
Làn da ở mỗi người một khác
Về mặt cấu tạo thì da của mọi người đều giống nhau, tuy nhiên xét về tính năng thì ở mỗi người mỗi khác. Làn da như thế nào là do cha mẹ sinh ra, gen di truyền ở đây tương đối quan trọng. Bởi vậy, trong nhiều trường hợp chúng ta cũng đành phải chịu bó tay. Song, da luôn thay đổi từng ngày đặc biệt là theo tuổi tác. Có nhiều ngưòi khi còn trẻ rất khổ sở vì chất da nhiều dầu của mình, đến thời kỳ trung niên tình hình có chuyển biến tốt hơn da sẽ khô hơn trước. Vậy, sau mười năm nữa da bạn sẽ trở nên như thế nào? Dự đoán trước và có động thái chăm sóc kịp thời sẽ rất có ích cho bạn. Nếu không muốn cả đời phải phiền não về làn da của mình thì cần phải có sự tìm hiểu và có những dự đoán trước.
Làn da ở mỗi vùng một khác
Ở những vùng khí hậu lạnh, để ngăn không cho nhiệt độ cơ thể thoát ra môi trường bên ngoài nên da thường co lại. Nhưng ở những vùng khí hậu nóng, da của mọi người đều tương đối thô để dễ dàng bài tiết mồ hôi giảm nhiệt độ của da.
Như vậy, phải chăng người sống ở vùng lạnh da của họ sẽ rất đẹp? Thực tế không hoàn toàn như vậy. Khi da chịu tác động của không khí lạnh, hệ tuần hoàn máu sẽ bị ảnh hưởng, ở nhiều người có hiện tượng đỏ mặt; quá trình xâm hại của không khí lạnh khiến da trở nên thô ráp, xuất hiện những nếp nhăn nhỏ. Luyện tập thêm trường xuân công ở nhà giúp da khỏe mạnh.

You may also like...