Những biện pháp chăm sóc tóc

Phân tích giải đáp
Bạn bao nhiêu tuổi? Tóc thay đổi theo từng độ tuổi khác nhau. Ví dụ ở độ tuổi 40 và ngoài 50 tóc rất dễ bị rụng. Tóc rụng ở tuổi 40 thì bình thường bởi vì đó chỉ là hiện tượng tạm thời, tóc sẽ mọc lại nhanh chóng ngay sau đó; nhưng tóc rụng ở độ tuổi ngoài 50 thì lại không phải là như vậy, vì đó là hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn.
Mắt bạn màu gì? Mắt màu nhạt thì tóc rất mềm nhưng cũng rất khó so sánh tóc thường và tóc khô. Dù màu tóc như thế nào, chất tóc mềm bao nhiêu thì cũng rất dễ chịu sự ảnh hưởng khi dùng máy sấy hoặc khi nhuộm tóc.
Tóc cha mẹ bạn thế nào? Tóc có tính di truyền, cho nên cần phải quan sát tóc cha mẹ bạn một cách thật tỉ mỉ, mới có thể biết được tóc bạn như thế nào. Đôi khi đặc trưng của tóc không mang tính di truyền, song đó chỉ là trường hợp hãn hữu.
Bạn chải tóc một ngày mấy lần? Một ngày chải tóc 5 lần là tốt nhất, nên dùng dầu dưỡng tóc thiên nhiên, chải quá 5 lần sẽ làm cho tóc bị khô, xơ.
Hàng ngày tóc bạn rụng nhiều không? Ngoài mùa thu, tóc bạn sẽ rụng một cách hết sức vô cớ, sau đó lại mọc dài trở lại, mỗi ngày rụng khoảng một đến hai trăm sợi.
Có một cách để tính được số lượng tóc rụng là bao nhiêu, đó là bạn hạn định trong thời gian 5 ngày. Trong khoảng thời gian này, trừ số tóc rụng lúc chải đầu và lúc tắm, sau đó cuộn sợi tóc rụng lại, sau 5 ngày nếu số tóc rụng ít hơn 200 sợi thì bình thường, không phải lo lắng gì cả. Nếu tóc rụng quá nhiều mà không phải do ảnh hưởng khi bạn dùng thuốc thì chắc chắn nguyên nhân là do di truyền.
Tóc bạn trung tính, dầu hay khô? Nhớ rằng, nếu tóc không gây cho bạn bất kỳ sự khó chịu nào thì cũng không cần thiết phải quá quan tâm hay lo lắng về tóc. Tóc khô, rối rất dễ phân biệt.
Tóc của bạn có nhờn hay không, có thể dùng một biện pháp thử nghiệm rất đơn giản. Gội đầu buổi sáng đến tầm trưa, lấy một tờ giấy màu nâu dùng để gói hàng ở các cửa hàng tạp hóa, xoa lên đầu, đương nhiên trên mặt giấy đã thấm một chút dầu dưỡng tóc, nếu tờ giấy chuyển màu thì tóc của bạn hơi dầu. Nếu điểu đó làm bạn bối rối hoặc không thoải mái thì nên chọn loại dầu gội thích hợp để thay đổi.

You may also like...