Nguyên tắc dùng chất bổ sung calcium

Hãy cố gắng có được tối đa lượng calcium được đề nghị dùng hằng ngày khi bạn có thể có được nhờ vào thức ăn, chẳng hạn như, trong trường hợp các sản phẩm sữa, bạn tự động có được calcium nhờ vào sự có mặt của chất tăng cường hấp thu calcium, chẳng hạn như, lactose (carbohydrate trong sữa và một số sản phẩm sữa), magnesium (sữa có hàm lượng chất này vừa phải) và vitamin D (các loại sữa được pha chế với vitamin D). Sau đó, nếu cần, hãy bù đắp lượng thiếu hụt bằng các chất bổ sung. Thực hiện theo ba bước sau để có được ý tưởng thích hợp nhất về lượng calcium bạn có thể cần bổ sung.
Bước #1: Dùng những thông tin được nói đến ở trên để ước tính bạn có được trung bình bao nhiêu calcium từ thức ăn mỗi ngày. (Ví dụ, tôi có được khoảng 800mg mỗi ngày).
Bước #2: Xem xét đến việc dùng viên đa vitamin / khoáng chất (nếu bạn dùng một viên) và có thêm được calcium vào tổng lượng thức ăn. (Chất bổ sung của tôi chứa 162mg calcium mỗi viên).
Bước #3: Trừ đi tổng số lượng calcium bạn có được từ thức ăn và viên multivitamin cho lượng calcium được đề nghị dùng mỗi ngày: (1.500mg/ngày cho phụ nữ ở tuổi hậu mãn kinh từ 50 tới 64 tuổi không dùng liệu pháp estrogen hoặc thay thể hormone, và tất cả các phụ nữ trên 65 tuổi là 1.000mg/ngày; 1.000mg/ngày cho các phụ nữ từ 25 tới 49 tuổi (tiền mãn kinh). (Tôi trừ 1.500 cho 962, còn thiếu khoảng 500mg calcium)/
Các nguyên tắc dùng chất bổ sung calcium
Dùng chất bổ sung calcium cùng với bữa ăn hoặc bữa ăn qua loa và với nhiều nước (để tránh bị táo bón). Khi bạn dùng bữa hoặc ăn bữa qua loa, cơ thể bạn tự động tiết axit dạ dày để bắt đầu tiêu hóa. Gần như axit dạ dày là một chất tăng cường hấp thu calcium.
Calcium được hấp thu tốt nhất với các liều dùng 250mg trong ngày. Vì vậy nếu bạn đang dùng loại đa vitamin / khoáng chất (chứa khoảng 200mg calcium), có thể bạn cần dùng nó vào buổi sáng và sau đó dùng chất bổ sung calcium vào bữa tối (hoặc ngược lại).
Chỉ cần nhai viên calcium sẽ làm tăng khả năng hấp thu calcium.
Tránh dùng các chất bổ sung calcium từ các nguồn “tự nhiên”, chẳng hạn như, bột xương, bột sò hoặc chất khoáng dolomite – chúng có chứa các chất có hại, chẳng hạn như, chì hoặc các kim loại độc hại khác.
Các sản phẩm được làm với calcium citrate hoặc calcium citrate-malate mắc tiền hơn, nhưng thuận lợi cho dạ dày và cơ thể hấp thu calcium tốt hơn. Calcium citrate cũng tốt hơn cho người cao tuổi hoặc bất cứ ai có rủi ro cao về sỏi thận. Calcium lactate hoặc calcium gluconate cũng là các lựa chọn có thể chấp nhận.

You may also like...