Nám râu

?: Em bị “nám râu”, tức trên mép đen như hàm râu. Em dùng Leucodinine B.5 không thấy bớt mà còn bị đen thêm. Nghe nói E 100 làm trắng da. Vậy em xài thứ này ngay trong chỗ nám râu được không? Nếu được phải dùng trong bao lâu? Tại sao Leucodinine nói trị nám, sẹo thâm mà xài lại bị nám hơn? (Hảo Hảo, Cây Gỏ)
Một nguyên tắc mà em có thể em quên là khi dùng Leucodinine B phải tuyệt đốt tránh nắng nghiêm ngặt. Khi bắt buộc phải ra ngoài phải dùng khẩu trang, nón rộng vành bảo vệ kỹ da mặt, nếu không sẽ bị nám nặng hơn. Tương tự thế bất cứ mỹ phẩm làm trắng da nào cũng phải cử nắng. Vậy em có thể yên tâm tiếp tục dùng Leucodinine B. Ngoài ra em cũng cần tăng cường lượng rau quả tươi, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống nhiều nước. Em cũng có thể rửa chỗ bị nám với nước bưởi ép hàng ngày.
?: Em thấy chị hay khuyên người mập tập TDTM, có lúc cũng khuyên các bạn ốm tập TDTM. Sao lạ vậy chị? (Cao Thị Duyên, Vũng Tàu)
Trong bộ môn TDTM nói riêng và các phương pháp rèn luyện cơ thể nói chung, nếu lượng vận động lớn làm tiêu hao năng lượng, cơ bắp được “đốt nóng” làm tan lượng mỡ thừa và phát triển cơ bắp, thể hình sẽ thấy sắc nét vì giảm được lớp mỡ thừa phía trên bắp thịt. Mức tiêu hao năng lượng lớn hơn lượng dinh dưỡng hấp thụ sẽ làm giảm cân (ở người mập). Về phương pháp tập luyện người mập phải thực hiện số lần cho mỗi động tác cao hơn yêu cầu (so với mức bình quân) và trọng lượng tạ nhẹ hơn (so với tỉ lệ giữa tạ với trọng lượng cơ thể). Ngược lại người ốm tập với trọng lượng tạ nặng hơn và thực hiện số lần cho mỗi động tác ít hơn.Thời lượng buổi tập cũng ngắn hơn. Như vậy tùy vào mục tiêu tập luyện của mỗi người mà có cách vận dụng riêng. Ở người ốm áp dụng chế độ tập luyện chỉ nhằm phát triển cơ bắp, không làm tan mỡ, tiêu hao năng lượng. Lượng vận động vừa phải sẽ kích thích nhu cầu ăn ngủ cao hơn lúc chưa tập, nên sau 3 tháng tập cơ thể có thể tăng từ 1,5 đến 2,5 kg là chuyện bình thường.
?: Những mỹ phẩm như Gel mousse demaquillant, gel nettoyan, Bio – performance em không mua được. Vậy xin chị hướng dẫn em phải mua ở đâu ạ? (Lệ Thi, Q.TB)
Em có thể tìm thấy ở các shop chuyên kinh doanh mỹ phẩm lớn ở Q.1 như đường Nguyễn Trung Trực, thương xá Tax, Crystal palace…

You may also like...