Món ớt ngọt đậu hũ

Món ớt ngọt đậu hũMọi người có “chỉ số thích ứng đậu hũ” riêng. Một số người dễ thích ứng với đậu hũ, các sản phẩm đậu hũ và các công thức chế biến đậu hũ nhiều hơn. Càng có nhiều đậu hũ càng tốt. Một số người khác khi thấy một miếng đậu hũ sẽ phải bỏ chạy đi hướng khác và bạn biết mình như thế nào; còn tôi thì trung dung. Tôi nướng vĩ hoặc chiên xào. Tôi không thể giải thích điều đó; có điều về chính ý tưởng bánh kem đậu hũ hoặc món rau trộn đậu hũ không trứng đã làm cho tôi phải đánh giá cao nó.
Nhưng tôi đã bỏ ra thời gian và thử nghiệm một số công thức làm đậu hũ có hương cị ngon để trang bị cho bạn với nhiều món đậu nành mà tôi hy vọng sẽ luôn giữ được sự vui tươi và tương đối ít bị các cơn bốc hỏa trong một vài năm.
Món ớt ngọt đậu hũ chế biến nhanh
Bạn có thể chế biến món nấu bằng nồi sành của công thức này để mình khỏi phải đứng trước lò. Làm theo các hướng dẫn món xào ở bước #1; rồi đến bước #2, sau đó cho tất cả các thành phần còn lại (kể cả đậu) vào nồi sành. Đậy vung và nấu với lửa nhỏ trong 8 giờ hoặc với lửa cao từ 3 tới 4 giờ.
2 muỗng cà phê dầu canola.
1 củ hành lớn, cắt nhỏ.
1 mch. tỏi, bằm hoặc giã nhỏ (hoặc nguyên một củ tỏi nướng)
14 oz đậu hũ miếng, gạn sạch để ráo nước; cắt hạt lựu khoảng hơn 1cm.
1 trái ớt pasilla (cay), bỏ hạt và bằm nhỏ (hoặc 2 trái ớt jalapeno).
1 hộp 28-oz cà chua chất lượng.
1/4 chén xốt cà chua.
1 quả ớt chuông xanh, đỏ hoặc vàng, cắt nhỏ.
2 củ cà rốt to, cắt nhỏ.
1/4 mcp. thì là xanh.
1/4 mcp. muối (tùy chọn).
1/4 mcp. ớt cayenne (có thể để nêm).
2 hộp 15-oz đậu vằn, đãi sạch.
½ chén phô mai cheddar hăng, giảm béo, nạo.
Nấu vừa lửa cho nóng dầu bằng chảo không dính dày, lớn. Cho hành, tỏi, ớt pasilla hoặc ớt cay và đậu hũ vào xào cho tới khi hành trong mờ (khoảng 6 phút).
Cho cà chua với bất kỳ nước ép trái cây nào, xốt cà chua, ớt chuông, cà rốt, thì là, muối (nếu muốn) và ớt cayenne. Đậu vung, đem nấu riu riu khoảng 20 phút, thường xuyên khuấy đều. Cho đậu vào và nấu thêm 15 phút nữa.
Dùng muôi múc món ớt này ra hai tô và rắc phô mai lên lớp mặt (làm 6 chén).
Mỗi phần ăn: 273 calorie, 17g protein, 39,5g carbohydrate, 7g chất béo, 1,7 chất béo bão hòa, 5mg cholesterol, 10g chất xơ, 760mg natri. Calorie từ chất béo: 22%
Vitamin A: 978 RE, Vitamin C: 60mg, Vitamin E: 1,9mg, Calcium: 306mg, Axit folic: 144mcg.

You may also like...