Mối quan hệ giữa độ tuổi và nếp nhăn

Khuôn mặt thường xuyên tỏ thái độ cũng dễ làm xuất hiện nếp nhăn, Trên thực tế, người thường xuyên chau mày nhăn mặt, chắc chắn sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn nhỏ.
Sự xuất hiện của nếp nhăn còn liên quan đến trạng thái tinh thần và động thái bày tỏ tình cảm của mỗi cá nhân… Có nhiều ý kiến cho rằng những người thường xuyên bày tỏ tình cảm thì càng nhiều nếp nhăn. Các cơ vận động liên tục cũng có thể coi là nguyên nhân lý tính hình thành nên nếp nhăn nhỏ. Trên thực tế, người thường xuyên chau mày nhăn mặt, chắc chắn sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn nhỏ. Nếu giữa hai lông mày xuất hiện hai nếp nhăn đậm, nếu cứ giữ thói quen nhàn mặt, việc xuất hiện các nếp nhăn dọc và các cơ xung quanh sẽ làm mở rộng phạm vi nếp nhăn.
Bày tỏ tình cảm có thể phản ánh trạng thái tinh thần của một cá nhân, tỏ thái độ nghiêm túc có thể làm xoắn vặn các cơ trên mặt mà gây ra nếp nhăn, do vậy tinh thần thường xuyên không ổn định, lo lắng hay bực tức đều không có lợi.
Mối quan hệ giữa độ tuổi và nếp nhăn
Ở phần trên, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề cơ da của con người từ 20 tuổi trở đi bắt đầu xấu dần, khoảng 24 tuổi có thể đã xuất hiện nếp nhăn nhỏ đầu tiên, vùng xung quanh mắt là nơi phát hiện thấy nếp nhăn sớm nhất. Khi tuổi cao dần lên sẽ thấy da thay đổi qua các giai đoạn sau:
Trên 25 tuổi
Tùy vào điều kiện sinh hoạt của từng người, một vài bộ phận khuôn mặt bắt đầu xuất hiện nếp nhăn nhỏ, tính đàn hồi của da cũng giảm hẳn. Ví dụ, người phụ nữ ngay sau khi sinh con xong thường lên cân sau đó lại gầy đi hoặc do ảnh hưởng của cuộc sống căng thẳng hay kích thích nào đó mà làm số lượng các nếp nhăn tăng nhanh. Do vậy, nếp nhăn trên da ở giai đoạn này phụ thuộc vào điều kiện sống của mỗi người mà có sự khác nhau.
Trên 40 tuổi
Đến giai đoạn này, hầu như ai cũng có nếp nhăn, những nếp nhăn nhỏ ở thời kỳ đầu đã đậm hoặc mở rộng hơn. Do các tổ chức tế bào dưới da bắt đầu lão hóa, nên nếp nhăn không còn giới hạn ở mặt mà đã lan lên trán, phần giữa hai lông mày.
Trên 50 tuổi
Da ở đuôi mắt bắt đầu chùng xuống, dường như mí mắt trên rủ xuống, mí mắt dưới phù lên, các nếp nhăn nhỏ ở trước trán bị kéo dài ra. Nguyên nhân chính là do các tế bào bắt đầu suy yếu, đặc biệt là tế bào ở xung quanh mắt.

Thông tin thêm::

Vitamin B5 trong timeless vitamin b5 serum có công dụng hiệu quả trong việc xoa dịu làn da bị kích ứng, đồng thời phục hồi lớp biểu bì da bằng cách cung cấp oxy và chất béo cho da, đồng thời có khả năng giảm mụn nếu sử dụng liên tục trong 8 tuần.

You may also like...