Mỗi người cần bao nhiêu calcium

Các chế độ ăn protein cao. Một số nhà nghiên cứu cho rằng việc giảm bớt protein động vật trong chế độ ăn của chúng ta, thực ra có thể giảm bớt lượng calcium chúng ta cần có.
Chất cafêin. (Ngay cả cà phê đã lọc bỏ chất cafêin có chứa tannin, có thể ức chế sự hấp thu một số khoáng chất).
Quá dư natri.
Sau đây là các chất tiêu dịch tạo điều kiện giảm hấp thu calcium qua đường ruột:
Rượu. Rượu cũng làm giảm lượng vitamin D được cơ thể tạo ra và có thể cản trở các lợi ích bảo vệ xương của estrogen. Cần loại bỏ rượu trước hết, rượu cũng có thể làm tăng tình trạng mất calcium qua thận.
Chế độ ăn có phosphorus cao. Lượng phosphorus dư thừa tranh giành với calcium để được hấp thu ở ruột. Nước giải khát có ga và bia trong chế độ ăn của người Mỹ có thể gây ra vấn đề, nếu dùng quá mức.
Còn một vài chất làm tiêu dịch calcium khác mà tôi còn do dự chưa đề cập đến, vì chúng được tìm thấy trong các thức ăn thực sự có dinh dưỡng. Chất xơ và phytale (được tìm thấy trong rau đậu, quả hạch và các loại hạt, cám mì, cellulose) có thể liên kết với calcium ở đường ruột, vì vậy nó không được hấp thu và bị thải ra ngoài. Các loại hạt nguyên cám, cám và một số sản phẩm đậu nành có chứa chất phylate và có nhiều chất xơ. Các oxalate là các axit hữu cơ tạo thành các liên kết phức tạp với calcium ở đường ruột khó có thể được hấp thu. Các oxalte được tìm thấy trong rau củ (rau bina, củ cải đường, cần tây, cà, rau xanh, mướp tây và bí), các loại trái cây (quả mọng), các loại quả hạch (hồ đào pecan và đậu phộng) và cũng có trong trà, cà phê và cacao. Có phải điều đó có nghĩa là chúng ta nên ngưng ăn các trái cây, rau củ và quả hạch này? Hoặc là cả sôcôla? Tuyệt đối không phải vậy. Tuy nhiên, điều chắc chắn là bạn không uống quá nhiều cà phê hoặc trà thì sẽ có được nhiều ý nghĩa.
Chúng ta cần bao nhiêu calcium?
Viện sức khỏe quốc gia đề nghị phụ nữ mãn kinh độ tuổi khoảng 50 đến 64 không dùng liệu pháp estrogen hoặc thay thế hormone, và tất cả những phụ nữ trên 65 tuổi, mỗi ngày dùng 1.500mg calcium. Đối với phụ nữ ở tuổi hậu mãn kinh liều dùng đề nghị mỗi ngày là 1.000mg calcium. (Nếu bạn bị sỏi thận calcium, trước hết bạn nên hỏi ý kiến của thầy thuốc về điều này, cũng như có được lời khuyên khác về calcium).
Phụ nữ tránh dùng nước ngọt có ga cho chế độ ăn kiêng
Các nhà nghiên cứ đã phát hiện thấy có mối quan hệ trực tiếp giữa lượng nước ngọt có ga phụ nữ uống và số trường hợp bị gãy xương ở phụ nữ trên 40 tuổi.

You may also like...